huongduabentre
New member
- Tham gia ngày
- 28/10/24
- Bài viết
- 16
- Reaction score
- 0
- Điểm
- 1
Bánh phồng sữa Bến Tre là một loại đặc sản nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ, đặc biệt là ở Tiền Giang và Bến Tre. Được làm từ nếp sáp hoặc khoai mì, nước cốt dừa và đường, bánh có hình dạng tròn, màu trắng đục như sữa, và hương vị thơm béo ngọt đặc trưng. Loại bánh này dai nhưng dễ ăn, và càng nhai lại càng ngọt.
Bánh phồng sữa có nhiều biến thể, bao gồm bánh phồng sữa dừa và bánh phồng sữa lá dứa. Trong số các thương hiệu nổi tiếng, Bánh phồng Sơn Đốc tại Bến Tre được biết đến lâu đời, với làng nghề ở xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, tồn tại hơn 100 năm và được bảo hộ thương hiệu. Một số thương hiệu khác như Hoàng Dung, Thanh Long, Nhơn Hoàng cũng nổi tiếng.
Có nhiều cách thưởng thức bánh phồng sữa:
4o
Bánh phồng sữa có nhiều biến thể, bao gồm bánh phồng sữa dừa và bánh phồng sữa lá dứa. Trong số các thương hiệu nổi tiếng, Bánh phồng Sơn Đốc tại Bến Tre được biết đến lâu đời, với làng nghề ở xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, tồn tại hơn 100 năm và được bảo hộ thương hiệu. Một số thương hiệu khác như Hoàng Dung, Thanh Long, Nhơn Hoàng cũng nổi tiếng.
Có nhiều cách thưởng thức bánh phồng sữa:
- Ăn liền: Bánh dai, ngon khi ăn cùng trà nóng.
- Nướng trên lửa than: Bánh sẽ giòn, xốp và thơm.
- Chiên bằng lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu: Bánh được cắt nhỏ, quét dầu nhẹ, và có hương vị đặc trưng.
4o
Chủ đề cùng chuyên mục