• ❌ CHÚ Ý: ĐĂNG SAI CHUYÊN MỤC, SPAM, TIÊU ĐỀ QUÁ DÀI👉 BANNED VĨNH VIỄN

TPHCM Vật liệu Kevlar là gì?

namc131

Member
Tham gia ngày
11/1/23
Bài viết
139
Reaction score
0
Điểm
16
Giày bảo hộ loại tốt nhất siêu nhẹ với tấm lót kevlar
Vật liệu Kevlar là gì?
Kevlar là nhãn hiệu được đăng ký cho một loại sợi tổng hợp aramid đanh, cứng và được nhiều người biết tới với ứng dụng gia cố nhựa tổng hợp trong áo chống đạn hoặc dụng cụ hộ thân.
Được phát triển tại DuPont vào năm 1965.
Đến đầu năm 1970, vật liệu cường độ cao này đã được sử dụng thương mại đầu tiên như là một giải pháp thay thế cho thép trong lốp xe đua.
Thuộc tính vật lý vật liệu Kevlar
Độ bền kéo 2600-3700 MPa
Mô đun đàn hồi 62-160 GPa
Đường kính 10-12 micrômét
Mật độ 1.45g/cm3
Giới hạn nhiệt độ 204-2600C
Ưu điểm
Đây là một số thuộc tính nổi bật của Kevlar:

Nó mạnh nhưng tương đối nhẹ. Độ bền khi kéo (kéo căng hoặc kéo giãn) của nó gấp 5-8 lần thép.
Không giống như hầu hết các loại vật liệu tổng hợp khác, nó không tan chảy. Nó chịu được nhiệt độ khá cao. Và chỉ bắt đầu tan chảy khi đạt đến 450oC (850oF). Kevlar có thể được đốt cháy.
Nhưng quá trình cháy ngưng ngay khi nguồn nhiệt bị loại bỏ.
Nhiệt độ thấp cũng không ảnh hưởng đến Kevlar: Dupont nhận thấy ‘Không có sự hấp thụ hay suy thoái’ cho tới -196oC (-320oF)
Giống như các loại nhựa khác, việc tiếp xúc lâu với ánh sáng cực tím (ví dụ ánh sáng mặt trời) gây ra sự đổi màu và làm xuống cấp sợi Kevlar
Kevlar có thể chống nhiều loại hóa chất khác nhau. Tuy nhiên nếu tiếp xúc quá lâu với axit hoặc bazo mạnh sẽ làm nó bị yếu dần theo thời gian.
Trong các thử nghiệm của DuPont, Kevlar vẫn ‘hầu như không thay đổi’ sau khi tiếp xúc với nước trong hơn 200 ngày và các đặc tính khác của nó hầu như không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm.
Nhược điểm
Kevlar cũng có những nhược điểm của nó.
Mặc dù có cường độ kéo rất cao nhưng nó có cường độ nén rất yếu (khả năng chống va đập hoặc ép).
Đó là lý do vì sao Kevlar không được sử dụng thay thế thép làm vật liệu chính trong xây dựng tòa nhà, cầu và các cấu trúc cần chịu nén khác
Ứng dụng trong miếng lót chống đinh ở giày bảo hộ
Ngày nay, đối với một số model giày bảo hộ cao cấp. Thay vì dùng mũi chống dập ngón và lớp lót chống đâm xuyên bằng thép, giày bảo hộ thể thao thường sử dụng bộ đôi thần thánh “mũi Composite + lớp lót Kevlar” để thay thế.

Mũi giày (toecap) bằng Composite
Composite là loại vật liệu tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, chủ yếu từ các thành phần phi kim để đạt tính chịu lực cao, khó biến dạng khi có tác động ngoại lực như Thép. Ngoài lợi thế về trọng lượng nhẹ, mũi giày Composite còn không chứa kim loại (metal-
Bảo hộ Thành Nam chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm đồ bảo hộ như: Găng tay, giày bảo hộ, mũ , quần áo, kính, mặt nạ..
Để tìm hiểu thêm về Công ty Bảo hộ Thành Nam Quý khách hàng vào trực tiếp website: Bảo hộ Thành Nam
 

Thành viên online

No members online now.

Thống kê

Threads
66,898
Bài viết
71,470
Thành viên
6,075
Thành viên mới nhất
gaixinhlunglinh
Top