tikivn
New member
- Tham gia ngày
- 14/3/23
- Bài viết
- 5
- Reaction score
- 0
- Điểm
- 1
Ngày nay, nồi chiên không dầu là thiết bị nhà bếp được sử dụng khá phổ biến trên toàn thế giới. Sản phẩm có nhiều ưu điểm nổi bật giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình nấu nướng. Tuy nhiên bên cạnh ưu điểm thì có một số tác hại của nồi chiên không dầu mà không phải ai cũng biết đến. Tiki mời bạn xem ngay bài viết dưới đây.
Nồi chiên không dầu là gì?
Để hiểu rõ được lợi ích và tác hại của nồi chiên không dầu, trước hết bạn phải biết đây là sản phẩm gì? Được dùng cho mục đích như thế nào? Nồi chiên không dầu hay còn gọi là nồi chiên không khí, đây là thiết bị điện gia dụng được sử dụng trong việc làm chín thức ăn. Sản phẩm có mặt tại thị trường Việt Nam từ lâu và rất được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.Như tên gọi của nó khi dùng nồi để chiên rán, bạn không cần sử dụng dầu hoặc chỉ dùng rất ít dầu. Điều này giúp giảm lượng chất béo, đem đến những món ăn lành mạnh cho sức khỏe. Bên cạnh đó với ưu điểm làm chín thức ăn nhanh, tiện dụng, tránh được tình trạng dầu văn “tung tóe” khi chiên.
>> Tìm hiểu thêm về: nồi chiên klarstein.
Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu có hai bộ phận quan trọng là quạt và thanh nhiệt. Nguyên lý hoạt động của nồi là cơ chế làm nóng thanh nhiệt. Sau đó quạt dưới khay chiên sẽ thổi khí nóng luân chuyển khắp lòng nồi từ đó giúp thức ăn chín nhanh và đều hơn mà không cần dùng tới dầu.Hiện nay nồi chiên không dầu được sản xuất với nhiều công nghệ khác nhau. Trong đó nổi bật là công nghệ Rapid Air làm không khí lưu thông rất nhanh, mạnh và tác động sâu lên toàn bộ thực phẩm bên trong nồi. Với công nghệ này, bạn không chỉ chiên rán mà còn có thể dùng để sấy khô hay nướng thực phẩm hợp vị cho cả gia đình. Bạn có thể tham khảo các loại nồi chiên không dầu magic, nồi chiên không dầu happy cook,...
Những ưu điểm của nồi chiên không dầu
- Giảm lượng chất béo trong thực phẩm: Nếu bạn thuộc team của những món chiên rán nhưng lại ngại thức ăn nhiều lượng dầu mỡ thì nồi chiên không dầu là thiết bị đáng để bạn sở hữu. Sản phẩm có khả năng giảm đáng kể lượng calo, lượng chất béo của thức ăn nạp vào cơ thể từ đó có thể thúc đẩy quá trình giảm cân, hạn chế nguy cơ béo phì.
- Giảm nguy cơ hình thành chất độc acrylamide: Hợp chất acrylamide có thể liên quan đến một số bệnh ung thư như: ung thư buồng trứng, nội mạc tử cung, ung thư vú, tuyến tụy,… Acrylamide được hình thành trong quá trình nấu nướng bằng nhiệt độ cao chẳng hạn như chiên ngập dầu. Chính vì vậy nồi chiên không dầu sẽ hạn chế tối đa việc hình thành độc tố này.
- Tiện dụng, tiết kiệm thời gian nấu nướng: Sự tiện lợi khi sử dụng nồi chiên không dầu là không bàn cãi. Bạn chỉ cần tẩm ướp gia vị thật ngon, đặt thực phẩm vào nồi, nhấn nút, cài đặt thời gian, nhiệt độ và có thể thoải mái làm các công việc khác.