• ❌ CHÚ Ý: ĐĂNG SAI CHUYÊN MỤC, SPAM, TIÊU ĐỀ QUÁ DÀI👉 BANNED VĨNH VIỄN

Tuổi dậy thì có nên tập gym không? Bài tập gym cho nam dậy thì

ritavosport2022

New member
Tham gia ngày
2/12/22
Bài viết
9
Reaction score
0
Điểm
1
Dậy thì là một trong các giai đoạn phát triển mà thay đổi nhiều về cả mặt thể chất và tinh thần. Nhiều bạn trong giai đoạn này muốn tập gym để có được một thân hình cân đối và khỏe mạnh. Vậy tuổi dậy thì có nên tập gym không và tập như thế nào cho phù hợp?

1. Tuổi dậy thì có nên tập gym không?

Rèn luyện sức khỏe tuổi dậy thì sẽ mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như là niềm vui cuộc sống. Tập gym sẽ giúp cơ thể giảm được nguy cơ bị chấn thương khi tham gia thể thao. Ngoài ra, các bài tập sẽ hỗ trợ sự phát triển của xương và gân.

Với độ tuổi này quá trình tập gym không nên sử dụng các loại tạ. Thông thường từ khoảng 20 tuổi đến 30 tuổi mới sử dụng các loại tạ để hỗ trợ. Giai đoạn này nên áp dụng những bài tập nhẹ nhàng phù hợp với sức.

Tuổi dậy thì có nên tập gym? Câu trả lời là hoàn toàn có nhưng cần có sự hướng dẫn của các huấn luyện viên thể thao. Tại các trung tâm thể hình sẽ có những loại máy hỗ trợ phù hợp với lứa tuổi của người tập.

2. Tuổi dậy thì tập gym có lùn không?

Nhiều người và đặc biệt là các bậc phụ huynh đang đặt ra câu hỏi liệu tuổi dậy thì tập gym có lùn không? Chiều cao của mỗi người sẽ quyết định bởi yếu tố gen di truyền là khoảng từ 60% - 80%, 20% - 40% còn lại dựa vào thói quen sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng.

Tuổi dậy thì tập gym có lùn không


Những lo lắng khi tập gym ở tuổi dậy thì​

Tập gym đúng cách sẽ giúp tăng cao được hormone tăng trưởng và giúp cho xương phát triển. Đây sẽ là yếu tố giúp các bạn đang trong tuổi dậy thì phát triển được chiều cao.

Tuy nhiên, người tập muốn phát triển chiều cao cần kết hợp thêm chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý. Ngoài ra, các bài tập gym cũng nên chú trọng được thực hiện đúng kỹ thuật.

Xem thêm:

3. Các bài tập gym cho tuổi dậy thì

Tập gym tuổi dậy thì sẽ có những bài tập nào? Dưới đây là một số bài tập bạn có thể tham khảo.

3.1 Jack x2 + Punch

Jack x2 + Punch là bài tập sẽ giúp cơ thể của các bạn trong tuổi dậy thì được phát triển tốt hơn. Động tác thực hiện khá dễ dàng, hai chân ngang bằng vai. Đây là động tác thực hiện khá nhanh, chấn trá nhảy về phía trước đồng tay trai đưa về phía trước. Tiếp tục thực hiện đổi tay và chân nhiều lần.

3.2 Ankle Touch bounce

Ankle Touch bounce cũng là một động tác thích hợp cho các bạn tuổi dậy thì. Động tác này không đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Người tập để hai chân ngang bằng vai, chấn trá đá sang ngang thì đưa ngón tay trái chạm gót chân trái. Tiếp tục đổi cho chân phải và thực hiện lặp lại.

Thực hiện động tác Ankle Touch bounce để tăng cơ bắp


Thực hiện động tác Ankle Touch bounce để tăng cơ bắp​

3.3 Ankle Touch Marching

Động tác Ankle Touch Marching nên thực hiện trong khoảng từ 30 phút đến 60 phút mỗi ngày. Người tập đứng thẳng, hai chân rộng bằng va. Chân trái đá về phía trước song song với mặt sàn, đồng thời tay phải chạm vào đầu gối chân trái. Tiếp tục đổi bên với chân phải và tay trái.

3.4 Side to Side squat

Bài tập này sẽ tác động nhiều đến phần cơ mông, cơ kheo… Người tập đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai. Sau đó đẩy phần hông ra phía sau trong tư thế ngồi xổm.

Thực hiện động tác squat đơn giản


Thực hiện động tác squat đơn giản​

Tiếp tục đứng dậy bước thêm một bước nhỏ sang bên và ngồi xổm. Sau đó quay trở lại vị trí bạn đầu và tiếp tục lặp lại động tác. Tập luyện thường xuyên sẽ giúp cơ bụng và cơ mông săn chắc hơn.

3.5 Squat Jack

Đối với bài tập Squat Jack sẽ chủ yếu tác động đến phần cơ mông và cơ gấp hông. Cách tập này khá đơn giản và không cần thiết bị hỗ trợ nên có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Khi thực hiện người đứng thẳng, hai chân chụm lạ và hai tay để dọc theo thân người. Nhảy người lên, hai chân dang rộng, khuỵu gối và ấn hông ra phía sau. Đẩy người qua gót chân để nhảy ngược trở lại về vị trí ban đầu.

3.6 Skipping

Skipping có nghĩa là động tác nhảy dây. Đây được xem như là bài tập rèn luyện sức khỏe vừa đơn giản lại vô cùng hiệu quả. Người tập chỉ cần sử dụng một sợi dây chuyên dùng trong tập thể thao. Đưa dây từ dưới chân qua đầu và thực hiện nhiều lần.

Luyện tập với Skipping đơn giản tại nhà


Luyện tập với Skipping đơn giản tại nhà​

3.7 Twist and Skipping

Động tác Twist and Skipping thực hiện khá đơn giản, người tập sẽ di chuyển trên đường thẳng. Đầu tiên bạn nhảy chân trái về phía trước, đưa gối cao lên đồng thời đánh cả hai tay về phía sau bên trái. Tiếp tục nhảy chân phải về phía trước và đánh hai tay ra sau về bên phải. Thực hiện nhiều lần với động tác trên.

Từ các thông tin mà chúng tôi chia sẻ chúng ta đã biết được tuổi dậy thì có nên tập gym không. Độ tuổi dậy thì tập gym đúng cách sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho người tập. Tuy nhiên với độ tuổi này nên có người chuyên môn hướng dẫn tập luyện để đảm bảo sức khỏe. Nếu bạn lo ngại khi tập gym có thể cân nhắc luyện tập với máy chạy bộ hoặc xe đạp tập, rèn luyện với các thiết bị trên cũng sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh.
 

dakhoaleloi

New member
Tham gia ngày
9/12/22
Bài viết
20
Reaction score
0
Điểm
1
Nơi ở
99 Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An
Website
tuvansuckhoe115.net
Có bạn nào đang gặp các vấn đề về bệnh trĩ và đang thắc mắc chi phí chữa trĩ ngoại ở Vinh bao nhiêu không. Nếu bạn nào đang gặp tình trạng này thì đừng ngại ngần mà liên hệ ngay với chúng tôi - Phòng khám đa khoa Lê Lợi ở Vinh để được bác sĩ tư vấn và biết được tình trạng bạn đang gặp ở mức độ nào, khi đó được thăm khám và bác sĩ mới đưa ra câu trả lời cho bạn chính xác được
 
Chỉnh sửa cuối:

Thành viên online

Thống kê

Threads
60,703
Bài viết
65,181
Thành viên
5,426
Thành viên mới nhất
dragontigerme
Top