• ❌ CHÚ Ý: ĐĂNG SAI CHUYÊN MỤC, SPAM, TIÊU ĐỀ QUÁ DÀI👉 BANNED VĨNH VIỄN

TOP 10+ Laptop đồ họa dưới 20 triệu chất lượng tốt đáng mua nhất

tncstorevn

New member
Tham gia ngày
20/12/22
Bài viết
14
Reaction score
0
Điểm
1
Nơi ở
hanoi
Website
www.tncstore.vn
Việc trang bị một chiếc laptop đồ họa để phục vụ cho việc làm ảnh, chỉnh sửa video trên các phần mềm nặng là rất cần thiết. Dưới đây là TOP 10+ Laptop đồ họa dưới 20 triệu chất lượng tốt đáng mua nhất 2023.

Những tiêu chí để chọn mua laptop đồ họa dưới 20 triệu​


Thiết kế đồ họa là công việc đặc thù sử dụng các phần mềm tương đối “nặng đô” và đòi hỏi các cỗ máy tính phải có cấu hình tương đối. Với mức giá dưới 20 triệu, dưới đây là các tiêu chí tối thiểu mà một chiếc laptop đồ họa cần phải có để đảm bảo xử lý tốt, chạy mượt mà các tác vụ làm việc:

CPU tương đương core i5 trở lên​


Những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh như PS, AI hay Premiere đòi hỏi người dùng cần có một chiếc laptop cấu hình mạnh để có thể xử lý mượt và chạy ổn định. Vì lẽ đó, bạn nên chọn những chiếc laptop có bộ vi xử lý Intel Core i5 hoặc AMD Ryzen 5 trở lên.
mgXvUy4uq9Kv9xUj4xHkmZ1PUk4CzYBYvFQep5PLkvKdR5sETxg4UIEXoe7moMHB4m_X2_F-4WrRRaH3SFmj1iAYMSNt0MsE9K7DrMTplKg2CCgO7afhTYVSkKl_MN0tAHvl63TMXb-KtboCMqM35jsi6w0zLL47b5Re4xPscbMRotmVUkSsYFGZxCfqnw
Theo đánh giá của nhiều Designer, nếu có đủ khả năng tài chính thì tốt hơn hết bạn nên lựa chọn những chiếc laptop gắn chip Core i7 để cân được các phần mềm đồ họa. Còn nếu có mức kinh phí hạn chế hơn thì những chiếc laptop đồ họa đó vẫn cần được trang bị chip tối thiểu là Core i5.

Có card đồ họa VGA rời​


Card đồ họa rời sẽ giúp nâng cao khả năng xử lý hình ảnh của thiết bị, giúp đồ họa mượt mà hơn và là yếu tố quan trọng cần thiết phải có của một chiếc laptop đồ họa dưới 20 triệu.

Card đồ họa rời càng mạnh mẽ thì tốc độ xử lý càng tốt bấy nhiêu. Các loại card đồ họa rời thường gặp hiện nay là AMD, NVIDIA. Nếu như bạn là người thường xuyên xử lý những hình ảnh, video 3D, đa chiều thì những loại card như AMD RX5300M hay NVIDIA GTX 1050 sẽ là những đề cử thích hợp.
-l4S-2UQtrErxxSf-ri3DDZ3EKgGL7bHE4f-gtD-n-NCT3lGVhJR1X4kSHmWyn6bAxmGokc8W3U5AIHZVH9pED5rM0P-bYHsgH1nTnuyIp1w52AF0FVA1lGXo-BK1wWS37C2HBIefxU9jFpAyBeDlBKTTwAiyK4v6Qh4hrXY5Ldt3IK6MZjUFFXR-pr3mQ

Màn hình Full HD, 14 inch trở lên​


Màn hình là bộ phận có ảnh hưởng rất lớn đến việc quan sát, đánh giá cũng như quá trình thiết kế của các Designer. Vì vậy, bạn cần trang bị những chiếc laptop có màn hình Full HD, nhằm đảm bảo hình ảnh sắc nét nhất có thể, đồng thời độ lớn phải từ 14 inch trở lên để có không gian hiển thị đủ rộng, từ đó việc quan sát toàn cảnh dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn những chiếc laptop tích hợp tấm nền IPS để có màu sắc thật trung thực, góc nhìn rộng hơn đi kèm khả năng chống chói, chống lóa để bảo vệ đôi mắt của mình.

Dung lượng RAM ít nhất 8GB​

Việc xử lý nhiều tác vụ cùng lúc hoặc những chương trình đồ họa nặng, ngốn RAM thì chúng ta cần trang bị một bộ nhớ RAM có dung lượng phù hợp để có thể đáp ứng và giúp chương trình chạy mượt mà hơn. Do đó, RAM 8GB là yêu cầu tối thiểu của những chiếc Laptop đồ họa dưới 20 triệu.
ZVv79X_8VD3h9eDNO4MHn3GYPiGaKKluWQ6iWBB6K1r9Mq3eJ_V-3Zr8Y7-P74e60v2rfw0lAtS7ylSsO5nel3FQOVT7qIjFUXSIVo4yxmVMCuY2cUVN0unZ5hW31FU9dwWUpw63HfsOmqY-kPbIJgS52HB5SKmCXwNT3LUBINHThDgQTkbfe01pXddSoA
Thậm chí, nếu sử dụng những chương trình, phần mềm dựng video 3D hay những mô hình “hạng nặng” thì có thể bạn sẽ cần phải nâng cấp dung lượng RAM lên đến 16GB thì mới có thể đáp ứng được.

Ổ cứng không dưới 512GB​


Ổ cứng có dung lượng thấp sẽ thể dẫn đến việc quá tải khi lưu trữ nhiều video hay hình ảnh nặng, bên cạnh đó là thời gian xuất hình ảnh, video sẽ mất nhiều thời gian hơn đồng thời dễ bị giật, lag. Thế nên bạn cần có một chiếc laptop được trang bị ổ cứng SSDtối thiểu là 512GB để phục vụ cho công việc thiết kế đồ họa của mình.

Trong trường hợp cần lưu nhiều hình ảnh hơn nữa và thường xuyên chạy các video mô phỏng, đa chiều thì bạn có thể lựa chọn một chiếc laptop có ổ cứng mở rộng HDD, hoặc bạn tự trang bị thêm cho máy sau khi mua về.

Có đầy đủ các cổng kết nối cần thiết​


Bên cạnh đó, một chiếc Laptop đồ họa dưới 20 triệu cũng cần được trang bị đầy đủ những cổng kết nối cần thiết để bạn có thể truyền dữ liệu sang các thiết bị đầu ra hoặc là ghép nối với nhiều thiết bị khác.

Các cổng kết nối như Thunderbolt, HDMI hay USB Type-C sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng, mang đến sự tiện lợi và bạn không cần phải trang bị thêm nhiều đầu kết nối rời.

Một số tính năng hỗ trợ thêm​


Mặc dù không bắt buộc phải có, tuy nhiên những tính năng hỗ trợ thêm ngay sau đây sẽ giúp chiếc laptop đồ họa của bạn trở thành một cỗ máy tiện ích và ưu việt hơn, giúp bạn xử lý công việc thêm nhanh chóng và dễ dàng.

Chẳng hạn, với những bạn thiết kế có kết hợp vẽ tranh thì một chiếc laptop có màn hình kèm bút cảm ứng sẽ vô cùng đa năng, có thể xem là laptop 2in1 giúp bạn thao tác dễ dàng hơn mà không cần trang bị bảng vẽ ngoài.

Một chiếc Laptop đồ họa dưới 20 triệu tốt không chỉ thể hiện ở những thông số trên mà những tính năng đi kèm cũng phải hỗ trợ đối đa cho việc thiết kế hình ảnh, dựng video.

Ngoài ra, những bạn dựng video cũng cần hệ thống âm thanh chân thật cùng hiệu ứng âm thanh vòm 3D để có thể đánh giá tốt nhất sản phẩm mà mình làm ra.
 

Thành viên online

No members online now.

Thống kê

Threads
69,221
Bài viết
73,805
Thành viên
6,159
Thành viên mới nhất
raysnews
Top