• ❌ CHÚ Ý: ĐĂNG SAI CHUYÊN MỤC, SPAM, TIÊU ĐỀ QUÁ DÀI👉 BANNED VĨNH VIỄN

Thiết bị đo dòng rò

thietbidous

Member
Tham gia ngày
8/12/22
Bài viết
70
Reaction score
0
Điểm
6
Rò rỉ điện là gì?

máy đo dòng rò

Rò rỉ điện là hiện tượng vật lý chẳng phải là hiếm gặp trong cuộc sống hàng ngày. Đây thực chất là tình trạng dòng điện dư thừa trong quy trình lãng phí năng lượng hoặc do bị hở. Lúc đấy, dòng rò rỉ sẽ không mang lại công năng truyền ra vỏ vật dụng và gây nên những sự cố điện nghiêm trọng nếu với cường độ điện to. Dùng máy đo dòng rò là giải pháp tốt nhất để bạn xác định máy có bị rò rỉ điện hay không.

Trong hệ thống điện, một lượng nhỏ rò rỉ luôn luôn xảy ra, điều ấy chắc chắn gây nguy hiểm cho người tiếp xúc. Ngoài ra, dòng điện rò rỉ còn gây tăng điện áp, làm cho các máy bị nổ tung liền hoặc làm mạch điện bị ảnh hưởng. Mặt khác, dòng rò có thể chỉ ra cách điện bị lỗi, đây là vấn đề phải được khắc phục càng sớm càng tốt.

lý do gây ra dòng rò

  • Do vật dụng điện bị ảnh hưởng bởi các khía cạnh môi trường như độ ẩm, nhiệt độ, mưa bão…
  • máy điện sử dụng quá lâu không được thay thế cũng chắc chắn làm lớp cách điện bị oxy hóa, làm khả năng cách điện bị suy giảm.
  • khi sửa chữa, lắp đặt, người mua không chú ý đến những điểm hay các khía cạnh dẫn điện từ đấy gây ra hiện tượng rò rỉ điện năng.
  • Do dây điện không đủ tải.
  • Hoặc chắc chắn do chuột, vật nuôi cắn phá dây điện của các trang bị điện…
Những quan tâm lúc khắc phục sự cố rò điện

máy đo dòng rò

  • Trước khi tiến hành khắc phục dòng rò, bạn nắm được những lưu ý sửa chữa. Điều này sẽ đảm bảo an toàn khi tiến hành khắc phục lỗi hỏng cũng như đem lại hiệu quả tốt nhất.
  • Giữ khoảng cách xa với địa điểm bị rò điện, sử dụng những đồ bảo hộ như giày cách điện, găng tay để tránh bị giật.
  • không chạm tay trần vào những trang bị điện mang dòng rò, cần dùng găng tay cao su.
  • Ngắt nguồn điện tổng để tiến hành tháo các máy điện bị rò rỉ, cách ly với hệ thống điện.
  • dùng các máy sửa chữa chuyên dụng như máy đo dòng rò để khắc phục sự cố rò rỉ điện.
>>> Nhấn vào để xem nhiều bài viết hơn về máy đo điện áp chính hãng

Đo dòng rò qua dây nối đất

cách kiểm tra dòng rò chạy trên mặt đất vô cùng đơn thuần. Bạn chỉ phải kẹp ampe kìm xung quanh dây dẫn nối đất và theo dấu kết quả nhận được là hoàn thành.

Đo dòng rò trong thiết bị y tế

cách kiểm tra rò điện ở các trang bị điện sẽ giúp bạn đảm bảo rằng lớp cách điện có khả năng bảo vệ người mua khỏi bị giật điện với còn hoạt động tốt hay không. Việc đo dòng rò rỉ được sử dụng để xác định rằng thiết bị không bị rò rỉ lượng lớn dòng điện dẫn đến. Sử dụng ampe kìm cầm tay kẹp vào những máy điện y tế và đọc dòng rò hiển thị trên màn hình.

kỳ vọng các thông tin thietbidous cung cấp trên đây sẽ hữu ích, góp phần đảm bảo an toàn cho gia đình bạn khi dùng điện.
 
Top