HomeStory
Member
- Tham gia ngày
- 17/5/23
- Bài viết
- 537
- Reaction score
- 1
- Điểm
- 18
Việc tạo màu xôi ngũ sắc từ rau củ quả là một cách sáng tạo để không chỉ làm tăng thêm hương vị mà còn làm tăng tính thẩm mỹ cho món ăn của bạn. Dưới đây là cách làm đơn giản để tạo màu xôi ngũ sắc tự nhiên từ các nguyên liệu thiên nhiên:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Xôi: Lúa nếp, lúa mạch hoặc các loại lúa khác tùy sở thích.
Rau củ quả: Có thể dùng cà rốt (màu da cam), lá dứa (màu xanh), củ cải đường (màu đỏ), nghệ (màu vàng), lá dứa (màu xanh lá cây).
Các bước thực hiện:
Chuẩn bị nguyên liệu:
Hạt lúa nếp hoặc lúa mạch được ngâm nước qua đêm và sẵn sàng để nấu.
Rửa sạch rau củ quả và chuẩn bị chúng cho việc xay nát.
Chế biến rau củ quả:
Đối với từng loại rau củ quả, bạn có thể chế biến như sau:
Cà rốt: Luộc chín, sau đó xay nhuyễn.
Lá dứa: Lá dứa tươi xay nhuyễn cùng với nước.
Củ cải đường: Luộc chín, xay nhuyễn.
Nghệ: Nấu nước với nghệ cho màu vàng và sau đó xay nhuyễn.
Nấu xôi:
Nấu lúa nếp hoặc lúa mạch như bình thường. Để xôi trắng.
Sau khi lửa đã tắt, chia xôi thành các phần bằng nhau.
Tạo màu sắc tự nhiên:
Thêm từng loại rau củ quả xay nhuyễn vào từng phần xôi đã chia. Nhớ thêm từng màu lần lượt để có xôi ngũ sắc.
Trộn đều để màu được thẩm thấu đều vào xôi.
Bày trí và thưởng thức:
Để xôi vào các bát hoặc chén phù hợp, trang trí thêm một chút hạt dẻ nghiền, đậu phộng nghiền, nếp cẩm, sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn.
Bằng cách này, bạn đã tạo ra một món xôi ngũ sắc tự nhiên từ rau củ quả, không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng và hấp dẫn mắt.
Xem chi tiết:https://homestory.com.vn/vao-bep/cach-lam-xoi-ngu-sac-tu-rau-cu-qua/
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Xôi: Lúa nếp, lúa mạch hoặc các loại lúa khác tùy sở thích.
Rau củ quả: Có thể dùng cà rốt (màu da cam), lá dứa (màu xanh), củ cải đường (màu đỏ), nghệ (màu vàng), lá dứa (màu xanh lá cây).
Các bước thực hiện:
Chuẩn bị nguyên liệu:
Hạt lúa nếp hoặc lúa mạch được ngâm nước qua đêm và sẵn sàng để nấu.
Rửa sạch rau củ quả và chuẩn bị chúng cho việc xay nát.
Chế biến rau củ quả:
Đối với từng loại rau củ quả, bạn có thể chế biến như sau:
Cà rốt: Luộc chín, sau đó xay nhuyễn.
Lá dứa: Lá dứa tươi xay nhuyễn cùng với nước.
Củ cải đường: Luộc chín, xay nhuyễn.
Nghệ: Nấu nước với nghệ cho màu vàng và sau đó xay nhuyễn.
Nấu xôi:
Nấu lúa nếp hoặc lúa mạch như bình thường. Để xôi trắng.
Sau khi lửa đã tắt, chia xôi thành các phần bằng nhau.
Tạo màu sắc tự nhiên:
Thêm từng loại rau củ quả xay nhuyễn vào từng phần xôi đã chia. Nhớ thêm từng màu lần lượt để có xôi ngũ sắc.
Trộn đều để màu được thẩm thấu đều vào xôi.
Bày trí và thưởng thức:
Để xôi vào các bát hoặc chén phù hợp, trang trí thêm một chút hạt dẻ nghiền, đậu phộng nghiền, nếp cẩm, sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn.
Bằng cách này, bạn đã tạo ra một món xôi ngũ sắc tự nhiên từ rau củ quả, không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng và hấp dẫn mắt.
Xem chi tiết:https://homestory.com.vn/vao-bep/cach-lam-xoi-ngu-sac-tu-rau-cu-qua/
Chủ đề cùng chuyên mục