• ❌ CHÚ Ý: ĐĂNG SAI CHUYÊN MỤC, SPAM, TIÊU ĐỀ QUÁ DÀI👉 BANNED VĨNH VIỄN

Sơ lược về đo điện trở

thietbidous

Member
Tham gia ngày
8/12/22
Bài viết
70
Reaction score
0
Điểm
6
Máy đo điện trở là 1 cái tên còn hơi xa lạ sở hữu những khách hàng. Đây là loại trang bị thuộc hàng phòng sạch và hàng cơ khí, chuyên được sử dụng trong các công ty và xưởng sản xuất tại Việt Nam. Vậy, Máy đo điện trở, điện dung, tụ điện là gì? Bài viết dưới đây xin giải đáp khái niệm trên.

Khái niệm Máy đo điện trở

cr50a-250x250.jpg

Để hiểu được Máy đo điện trở nên biết điện trở là gì. Điện trở hay còn gọi là Resistor, là một linh kiện điện tử thụ động gồm 2 tiếp điểm kết nối, nó nổi bật cho khả năng cản trở dòng điện chạy qua nhiều hay ít.

Điện trở thực tế có thể được cấu tạo từ nhiều thành phần riêng rẽ và mang nhiều loại hình dạng khác nhau, Ngoài ra điện trở còn có thể tích hợp trong các vi mạch IC. Điện trở là mẫu linh kiện nhiều trong mạng lưới điện, những mạch điện tử. Để phân biệt các dòng điện trở thì nhà sản xuất ký hiệu trên nó, phân loại dựa trên khả năng chống chịu, trở kháng….

Trên bề mặt của 1 vật liệu sẽ luôn tồn tại 2 đại lượng đặc trưng là điện trở và điện trường. Để tránh tối đa sự phóng điện thì cần kiểm soát điện trở để cho dòng điện chạy qua không quá nhanh và cũng không quá chậm mà vẫn đảm bảo được việc điện tích sau lúc mất cân bằng buộc phải tiêu tán đi, phương pháp đấy chính là dùng vật liệu truyền dẫn tĩnh điện. Vậy nên, muốn kiểm tra được điều đó thì nên sử dụng vật dụng mới nhất mà có thể kiểm tra được điện trở của vật liệu nằm ở trong ngưỡng nào. Từ đấy, máy đo điển trở được hình thành.

>>> Tham khảo thêm sản phẩm vòng bi

Máy đo điện trở hiện nay trên thị trường với khá nhiều lựa chọn khác nhau như:

Sanwa-PDR-302-man-hinh-chi-thi-kim-250x250.jpg

– trang bị đo diện trở cách điện Hioki gồm có 2 loại: IR4053-10 và IR3455 5. Với Máy đo điện trở cách điện Hioki có những tính năng đấy là: Dải thực nghiệm điện áp, lên tới 5,00 kV từ 250 V DC; PI (Phân cực Index) và DAR (Tỷ lệ hấp thụ điện môi) tự động tính toán / hiển thị chức năng bộ nhớ; Đo cách điện của vật dụng điện áp cao (như trang bị biến áp, dây cáp, và động cơ); Dữ liệu để giảm ghi chú viết tay; đèn LED quy mô phát sáng; Phạm vi cách đo rộng, lên đến 10 TΩ; mở rộng phạm vi nhiệt độ từ -10 ℃ tới 50 ℃.

– Máy đo điện trở trên bề mặt: dùng để đo điện trở bề mặt thiết bị, kiểm soát tĩnh phát hiện khả năng chống tĩnh điện. Loại vật dụng này với những thông số như sau: Nhiệt độ hoạt động: 0 ℃ ~ 100 ℃; Kích thước: 170mm X 100mm X 40mm; Dải đo điện trở: 10^3-10^12Ω; Nguồn Pin: 9volts; Độ ẩm tương đối: 0% ~ 100%; Độ chính xác: ± 5%; Trọng lượng: 350g.

>>> Xem thêm bài viết về máy kiểm tra dòng điện điện áp

các để ý trước khi đo điện trở bằng thiết bị đo

Trước lúc đo bằng Máy đo điện trở nên lưu ý các điều sau:

– Xác định những kết nối chính xác nhất sử dụng bút đo hay là dùng 2 điện cực 5 IB hoặc điện trở đồng tâm.

– Xác định được bề mặt ,cấu tạo của vật liệu phải đo để đưa ra phương pháp đo thích hợp nhất.

– Xác định hiển nhiên tiêu chuẩn đo nhiệt độ độ ẩm.
 
Chỉnh sửa cuối:

Thành viên online

Thống kê

Threads
66,482
Bài viết
71,041
Thành viên
6,068
Thành viên mới nhất
vieclamvinhphuc
Top