• ❌ CHÚ Ý: ĐĂNG SAI CHUYÊN MỤC, SPAM, TIÊU ĐỀ QUÁ DÀI👉 BANNED VĨNH VIỄN

Sơ lược súng bắn nhiệt độ

thietbidous

Member
Tham gia ngày
8/12/22
Bài viết
70
Reaction score
0
Điểm
6
Súng Bắn Nhiệt Độ là gì ?

Total-meter-DT-1100.jpg

Súng bắn nhiệt độ là máy dùng cảm ứng bức xạ hồng ngoại để đo nhiệt độ. Kỹ thuật hồng ngoại cho phép đo các nguồn nhiệt từ xa một cách mau chóng sở hữu độ chính xác cao mà không phải tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt. Nhờ khả năng đặc biệt này mà súng đo nhiệt độ hồng ngoại thường được sử dụng để đo nhiệt độ bề mặt của những vật ở xa, khó tiếp cận hoặc trong các môi trường khắc nghiệt, các khu vực có nhiệt độ quá khổng lồ chắc chắn gây nguy hiểm tới tính mạng con người nếu đến gần.

Cấu tạo của súng bắn nhiệt độ

Súng bắn nhiệt độ hồng ngoại thân thiện với người mua bởi bề ngoài nhỏ gọn và rất tiện dụng. Với kiểu dáng dạng súng cầm tay giúp bạn dễ dàng làm việc cũng như bảo quản mà không gặp bất kỳ khó hay trở ngại nào. Vật dụng này có cấu tạo tương đối đơn thuần, bao gồm:

 • Màn hình hiển thị: Điểm quan sát trước tiên của súng bắn nhiệt độ hồng ngoại là màn hình hiển thị LCD, nó giúp bạn có thể dễ dàng đọc kết quả đo và những thông số cài đặt.
 • các phím điều khiển: Trên thân súng nhiệt độ sẽ không thể thiếu các phím chức năng. Nó giúp bạn cài đặt, điều khiển vật dụng dễ dàng hơn.
 • Đèn laser: 1 dòng súng đo nhiệt độ lý tưởng sẽ không thể thiếu đèn laser, chức năng của nó là giúp khách hàng xác định được vị trí cần đo.
 • Khoang pin: Bộ phận này sở hữu chức năng lắp pin cấp nguồn cho vật dụng, đảm bảo nó hoạt động bền bỉ, giảm thiểu ảnh hưởng đến việc làm.
 • Cảm biến hồng ngoại: Đây chắc chắn coi là thành phần trọng yếu nhất của 1 dòng máy đo nhiệt độ. Chức năng của nó là sử dụng để cảm biến bức xạ điện từ vật và chuyển về vi xử lý tính toán kết quả.
Nguyên tắc hoạt động của súng bắn nhiệt độ hồng ngoại

Như đã biết, tia hồng ngoại là 1 dòng bức xạ điện từ, sở hữu bước sóng dài hơn bước sóng của ánh sáng khả kiến (ánh sáng nhìn thấy). Rất nhiều vật có nhiệt độ trên 0oK đều phát ra bức xạ điện từ. Vậy nguyên lí hoạt động của súng đo nhiệt hồng ngoại là gì? Dưới đây là giải pháp đo nhiệt của máy

 • Súng Bắn Nhiệt Độ Hồng Ngoại là loại thiết bị đo nhiệt độ dùng công nghệ cảm ứng bức xạ hồng ngoại nên có thể đo được những nguồn nhiệt từ xa mà ko nên tiếp xúc trực tiếp, vẫn cho độ chính xác cao và mau chóng độ (thường gọi là súng đo nhiệt độ từ xa hay súng bắn nhiệt độ
 • Súng hoạt động dựa trên nguyên lý đo nhiệt độ bề mặt của vật ở xa, cao, khó khăn tiếp cận hay trong môi trường khắc nghiệt, nhiệt độ khu vực quá nóng và nguy hiểm đến tính mạng.
 • sử dụng súng bắn nhiệt độ lazer mang các điểm mạnh dễ nhận thấy như biện pháp sử dụng vô cùng dễ dàng, an toàn cho rất nhiều khách hàng. Chỉ yêu cầu ngắm và bóp cò, màn hình LCD ngay tắp lự hiển thị nhiệt độ. Tia laser màu đỏ giúp bạn chú ý đến vào những đối tượng cả sắp và xa.
>> Tham khảo những bài viết về sản phảm tương tự tại: camera nhiệt chất lượng cao

Hướng dẫn sử dụng súng đo nhiệt độ hồng ngoại

Total-meter-CH8380.png

Việc dùng súng bắn nhiệt độ tương đối đơn thuần. Sau lúc đã lắp pin và lựa chọn những chế độ thích hợp, bạn chỉ việc hướng đầu phát tia laser của máy vào vật buộc phải đo nhiệt độ, bóp cò (hoặc ấn giữ nút measure/hold trên máy), kết quả sẽ hiển thị trên màn hình chỉ sau 1 vài giây.

Để dùng súng bắn nhiệt độ bằng hồng ngoại một giải pháp hiệu quả nhất, bạn phải để ý những điều sau đây:

 • Tuyệt đối không chiếu trực tiếp tia laser của máy vào mắt hoặc chiếu gián tiếp qua các bề mặt phản chiếu.
 • trang bị không thể đo xuyên qua các vật liệu trong suốt như kính mà chỉ có thể đo trên bề mặt của chúng.
 • Độ chính xác của súng bắn nhiệt độ hồng ngoại bị ảnh hưởng bởi nhiều kiểu chi tiết, đặc biệt là hơi nước, bụi, khói…
 • giảm thiểu để máy đo nhiệt độ hồng ngoại gần sát những thiết bị, chủ thể có thể tạo nên từ trường, từ tính (như thiết bị hàn hồ quang, máy hàn nhiệt bán dẫn); vật có nhiệt độ cao…
Súng đo nhiệt độ hồng ngoại luôn là một trang bị đem lại sự an toàn, tiết kiệm và lợi ích cho người dùng. Chính Bởi vậy chắc chắn nó không thể thiếu cho các người mua hiểu ngầm về điện, nhiệt độ như xây dựng, cơ khí, bảo trì máy móc. Hãy đến thietbidous ! Tất cả vấn đề băn khoăn đều chắc chắn được giải đáp, đồng thời đảm bảo cung cấp chất lượng.
 

Thống kê

Threads
59,576
Bài viết
64,032
Thành viên
5,280
Thành viên mới nhất
poddecorvietnam
Top