huongduabentre
New member
- Tham gia ngày
- 28/10/24
- Bài viết
- 16
- Reaction score
- 0
- Điểm
- 1
Mứt dừa non sữa tươi là một món ăn vặt cực kỳ ngon dành cho gia đình. Với hương vị bùi béo, giòn ngọt, mứt dừa thu hút bao thế hệ. Ngoài cách làm truyền thống, bạn có thể sáng tạo thêm hương vị bằng cách sử dụng sữa tươi hoặc sữa đặc, tạo nên món mứt dừa mềm dẻo, thơm ngon lạ miệng. Hôm nay, Hương Dừa Bến Tre sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm mứt dừa non sữa tươi dẻo mềm thơm ngon tại nhà cho các chị em nhé!
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết nhé
1. Mứt dừa non với sữa đặc
Nguyên liệu:- Cơm dừa non: 1kg
- Đường trắng: 500g
- Sữa đặc: 200g
- 1 trái chanh
- Sơ chế: Gọt bỏ vỏ nâu cùi dừa và bào sợi mỏng 2-3mm. Rửa dừa và ngâm trong nước ấm 60-70°C trong 1 giờ để loại bỏ dầu dừa, sau đó rửa lại và để ráo.
- Ướp đường: Trộn dừa đã ráo với đường và để 1-2 giờ.
- Sên mứt: Đun trên lửa vừa, cho sữa đặc và nước cốt chanh vào, đảo đều cho đến khi đường kết tinh và bám quanh sợi dừa.
2. Mứt dừa non với sữa tươi
Nguyên liệu:- Cơm dừa non: 1kg
- Đường trắng: 400g
- Sữa tươi có đường: 200ml
- 1 trái chanh
- Sơ chế: Thực hiện như trên.
- Ướp sữa tươi và đường: Trộn đều dừa với đường và sữa, ủ trong 2 tiếng.
- Sên mứt: Đun lửa vừa, thêm nước cốt chanh, đảo đều đến khi đường kết tinh.
Bảo quản mứt dừa
Để mứt nguội hoàn toàn trước khi cho vào túi zip hoặc hũ kín, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát. Mứt dừa sữa tươi có thể để 2-3 tuần.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết nhé
Chủ đề cùng chuyên mục