• ❌ CHÚ Ý: ĐĂNG SAI CHUYÊN MỤC, SPAM, TIÊU ĐỀ QUÁ DÀI👉 BANNED VĨNH VIỄN

Máy đo ph là gì

thietbidous

Member
Tham gia ngày
8/12/22
Bài viết
70
Reaction score
0
Điểm
6
Máy đo độ pH là trang bị đo chuyên dụng vô cùng hữu ích trong việc tư vấn bạn xác định chỉ số pH. Làm thế nào để sử dụng máy đo pH cầm tay đạt hiệu quả cao. Tham khảo qua bài viết dưới đây nhé

Máy đo độ pH là gì?
but-do-ph-testo-206-ph2-kit.jpg
Máy đo pH còn có nhiều tên gọi khác như, thước đo pH, đồng hồ đo pH,... Đây là 1 loại vật dụng kiểm tra nước sở hữu chức năng đo độ pH, được dùng để xác định tính axit/tính kiềm của dung dịch; được ứng dụng trong nhiều lựa chọn ngành nghề, lĩnh vực chuyên nghiệp và cả trong đời sống thường ngày. Với Máy đo pH, bạn không nên nên sử dụng các dung dịch thử hay giấy quỳ, chẳng hề đoán màu pH; kết quả đo sẽ được hiển thị chính xác ngay trên màn hình LCD của máy.

những lĩnh vực ứng dụng Máy đo pH: nông nghiệp thủy canh, nuôi trồng thủy sản, xử lý nước, sản xuất thực phẩm, xi mạ... Trong đời sống thường ngày, Máy đo pH được ứng dụng để kiểm soát chất lượng nước uống, nước sinh hoạt, chất lượng thực phẩm: thịt, sữa, rau...

Hướng dẫn sử dụng máy đo pH đạt hiệu quả cao
Extech-EC500.jpg
Để thực hiện đo pH đạt hiệu quả cao nhất, hãy lần lượt tiến hành những bước chuẩn như sau:

 • thường thì, chúng ta sẽ dùng 2 dung dịch đệm mang trị số là pH 7 và pH (X) để hiệu chuẩn:
  • + khi dung dịch phải đo có pH < 7, chọn pH X là pH 4
  • + trường hợp dung dịch cần đo có pH > 7, chọn pH X là pH 10, phép đo sẽ chính xác hơn.
 • Gắn điện cực vào Máy đo pH rồi bật công tắc bên hông trang bị về địa điểm pH. Tháo vỏ nhựa bao đầu điện cực (lưu ý bên trong có chứa dung dịch KCl 3M). Rửa điện cực bằng nước chứa. Sử dụng giấy thấm để thấm bớt nước đầu điện cực.
 • Chỉnh núm nhiệt độ chỉ nhiệt độ dung dịch chuẩn (thường là nhiệt độ phòng khoảng 25-30oC)
 • Cho điện cực vào dung dịch đệm pH 7, chờ cho trị số ở mặt hiển thị ổn định. Chỉnh núm pH7 sao cho số đọc về trị số 7.00. Lấy điện cực ra và rửa bằng nước chứa. Thấm bớt nước đầu điện cực bằng giấy thấm.
 • Cho điện cực vào dung dịch đệm pH X ( pH 4 hay pH10). Giả dụ số đọc chẳng phải là 4.00 (hay 10.00), dùng vít nhỏ chỉnh núm pH X sao cho số hiển thị trên thiết bị đo là 4.00 (hay 10.00). Lấy điện cực ra và rửa điện cực bằng nước đựng. Thấm bớt nước đầu điện cực.
 • triển khai lại bước 4 và 5 cho đến khi trị số hiển thị trên Máy đo pH đúng với trị số của các dung dịch đệm ở cả pH7 và pH4 (hay pH10). Sau khi chuẩn, dùng máy để đo trị số pH của dung dịch muốn đo. Lưu ý: lúc cho điện cực vào dung dịch, chờ trị số đo ổn định rồi mới đọc.
>> Tham khảo thêm máy đo tốc độ gió chính hãng

cách bảo quản Máy đo pH

 • Bảo quản đầu đo: Đầu đo sau lúc dùng được rửa bằng nước cất, thấm khô bằng giấy mềm và đưa vào ngâm liên tục trong lọ nước bảo quản. Khi mở hoặc nắp lọ nước bảo quản thì một tay giữ đầu đo và nắp còn 1 tay vặn lọ nước. Đầu đo luôn treo thẳng đứng để nước trong lọ bảo quản ko rò rỉ.
 • Bảo quản máy: kiểm tra và tắt công tắc về OFF. Giữ thiết bị nơi khô mát, hạn chế để người khác hoặc trẻ nhỏ nghịch. Luôn quan sát và làm cho vệ sinh chốt của rắc và ổ cắm trên Máy đo pH. Không để nước lọt vào ấy sẽ làm ô xy hóa ổ cắm và rất khó lau.
 • Thay pin: Bật công tắc sang ON, nếu thấy màn hình hiện chữ "LOW BAT" là điện yếu, sắp phải thay pin.
Hãy ghi nhớ những điều trên đây để sử dụng máy đo pH đạt hiệu quả cao nhất nhé! Để chọn tậu cho mình một Máy đo pH chất lượng sở hữu giá tốt, hãy tới với TKTech. Tại đây, chúng tôi cam kết chính sách bảo hành và hậu mãi cực tốt.
 

Thống kê

Threads
62,060
Bài viết
66,554
Thành viên
5,649
Thành viên mới nhất
a789bett12
Top