• ❌ CHÚ Ý: ĐĂNG SAI CHUYÊN MỤC, SPAM, TIÊU ĐỀ QUÁ DÀI👉 BANNED VĨNH VIỄN

Máy dò khí độc cầm tay

thietbidous

Member
Tham gia ngày
8/12/22
Bài viết
70
Reaction score
0
Điểm
6
Máy dò khí độc luôn sở hữu vai trò trọng yếu trong thị trường, đây là thiết bị giúp con người dò tìm được các khí độc ở trong môi trường không khí. Dưới đây là biện pháp thức hoạt động của máy dò khí độc cầm tay để giúp bạn có thể sử dụng, thao tác với thiết bị một cách chính xác, dễ dàng nhất!

Máy dò khí độc cầm tay được biết đến là dụng cụ cho phép người dùng chủ động nắm được nồng độ của thành phần khí xác định trong môi trường. Điều này giúp người sử dụng chắc chắn chủ động hơn khi sinh sống, làm việc. Vậy, thiết bị này hoạt động như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ thêm qua bài viết này nhé!

Nguyên lý đo của Máy dò khí độc cầm tay
fg110-500x500.jpg
Máy dò khí được phân loại theo dòng khí mà chúng phát hiện: dễ bắt lửa hoặc độc. Trong phân loại rộng này, chúng được xác định thêm bởi công nghệ sử dụng: cảm biến xúc tác và cảm biến hồng ngoại phát hiện các khí dễ bắt lửa và các công nghệ bán dẫn điện hóa và oxit kim loại thường phát hiện các khí độc.

Vậy, có thể hiểu đơn giản nguyên lý hoạt động của trang bị này ấy chính là sự chuyển đổi lượng khí thành những thông số rõ ràng qua cảm biến của vật dụng. Theo đấy, lượng mẫu khí được dẫn hoặc tiếp xúc với cảm biến, cảm biến so sánh dòng khí đưa cho trang bị dữ liệu, từ đó mã hóa thông tin trả về kết quả đo với độ tin cậy cao.

Để hiểu nguyên lý hoạt động của thiết bị, có thể lấy ví dụ khi sử dụng vật dụng phát hiện rò khí, bỏ qua những bước thiết lập cơ bản, khi tiến hành đo, bạn buộc phải điều chỉnh đưa máy tới vị trí đo, điều chỉnh ống dẫn khí để chắc chắn lấy được dòng khí nên đo. Sau lúc lấy mẫu xong, mẫu khí sẽ gặp đầu cảm biến, cảm biến đối chiếu và đưa dữ liệu đến trang bị đo, từ đấy kết quả đo được hiển thị trực tiếp bằng mức độ khí trên máy.

Việc nắm được nguyên lý đo của thiết bị này sẽ giúp bạn hiểu biết được biện pháp thức hoạt động của vật dụng, dùng trang bị 1 phương pháp chính xác, an toàn nhất.

>> Nhấn vào đây để xem nhiều bài viết hơn: máy đo bụi

Chú ý buộc phải biết lúc sử dụng máy dò khí độc cầm tay
Senko-SP-Secure-1.jpg
Mặc dù Máy dò khí là 1 ứng dụng thiết yếu cho an toàn trong nhà và thương mại, nhưng chúng cũng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Máy dò khí được dùng trong những cửa hàng hàn để phát hiện chất dễ cháy và chất độc và trong những nhà máy hạt nhân, để phát hiện các chất dễ cháy. Chúng cũng thường được dùng để phát hiện các hơi độc hại trong những nhà máy xử lý nước thải. Dùng máy này, bạn buộc phải lưu ý các điểm sau:

  • kiểm tra năng lượng của thiết bị đo này để đảm bảo quá trình sử dụng. Để chắc chắn quá trình thao tác với thiết bị không bị gián đoạn, việc kiểm tra lượng pin sẵn có giúp khách hàng có thể chủ động thay thế nếu cần thiết.
  • lúc thao tác, nên hướng cảm biến của trang bị này tới địa điểm mong muốn đo, giảm thiểu che khuất cảm biến hoặc đầu lấy loại làm cho ảnh hưởng tới giai đoạn hoạt động của máy. Điều này còn giúp tiết kiệm thời gian sử dụng khi thao tác với vật dụng.
  • Sau khi dùng xong, bạn cần vệ sinh máy này sạch sẽ, đúng cách, đặc biệt là cảm biến đo. Bảo quản trang bị này đúng phương pháp sẽ giúp tăng chất lượng, tuổi thọ, khả năng làm việc ở những lần sau.
 

Thống kê

Threads
59,586
Bài viết
64,042
Thành viên
5,281
Thành viên mới nhất
deluxhomevn
Top