• ❌ CHÚ Ý: ĐĂNG SAI CHUYÊN MỤC, SPAM, TIÊU ĐỀ QUÁ DÀI👉 BANNED VĨNH VIỄN

LUYỆN NGHE TOEIC SAO CHO ĐÚNG? - CHIA SẺ DỰA TRÊN KINH NGHIỆM CỦA BẢN THÂN

yeherinnguyen

New member
Tham gia ngày
11/10/22
Bài viết
20
Reaction score
0
Điểm
1

Thấy nhiều bạn trong group mình đang than là bị "YẾU" Lisening TOEIC nên mình muốn chia sẻ với các bạn tự học TOEIC một chút kinh nghiệm luyện thi của mình. Hy vọng có thể giúp cho các bạn cải thiện kỹ năng nghe của bản thân và đạt được mục tiêu trong kì thi sắp tới nhé. (Những kinh nghiệm mình sắp chia sẻ đây chỉ là chủ quan từ mình nên có thể sẽ không đúng với tất cả mọi người nên là mn hãy chọn lọc và áp dụng phù hợp với bản thân nhé). Muốn mình chia sẻ thêm về kinh nghiệm gì thì cmt cho mình biết mình tổng hợp rồi share đến mn nhé!

MÌNH NGHĨ TRONG LUYỆN NGHE TIẾNG ANH NÓI CHUNG HAY LUYỆN NGHE TOEIC NÓI RIÊNG SẼ CÓ 3 ĐIỀU QUAN TRỌNG BẠN CẦN CHÚ Ý:​

1) NGHE THỤ ĐỘNG:

Nhiều bạn khi nghe Tiếng Anh nhưng lại không hiểu gì cả mặc dù các bạn đã có vốn từ vựng cũng kha khá, đọc thì có thể hiểu nhưng nghe lại bó tay. Vậy vấn đề ở đâu? Nguyên nhân chính dẫn đến việc bạn nghe không hiểu là ... bạn chưa quen được với tốc độ, cách ngắt nghỉ và nhịp điệu của người nói.
Cách luyện nghe thụ động thì vô cùng đơn giản thôi, các bạn có thể nghe file sách nói Tiếng Anh, hoặc nghe radio Tiếng Anh, hoặc nghe Ted talk, Show Mỹ,... cái gì cũng được miễn là nó nói bằng tiếng anh.
Ted Talk cho bạn nào cần nhé!
Nói chung đây là phương pháp nghe thụ động nên hãy nghe bất cứ khi nào có thể chỉ cần nghe thôi, không cần hiểu. Khi đi ngủ, ở nhà một mình, cứ bật cho nó nói văng vẳng bên tai ấy. Mục đích của việc nghe này là train cho não của mình quen với Tiếng Anh, quen với nhịp điệu.

Phương pháp nghe thụ động này phải cần rất nhiều thời gian, ít nhất thì phải từ 2,5 - 3 tháng thì mới bắt đầu có hiệu quả.

2) NGHE CHỦ ĐỘNG:

Luyện đề TOEIC đây là phương pháp hiệu quả nhất cho việc nghe chủ động. Mình thì thường làm theo các bước sau, và mình thấy khá hiệu quả các bạn thử xem sao nhé. Sẽ có 5 bước sau:
  • B1: Mình sẽ làm đề, sau đó check lại đáp án. (Này thì ai cũng biết rồi nhỉ)
  • B2: Đọc script xem chỗ nào mình không nghe được và note lại xem tại sao mình không nghe được chỗ đó.
  • B3: Lưu ý nhé bước này quan trọng nè. Sau khi đọc script mình dùng bút dạ highlight lại những từ vựng mình không biết, tra từ điển "CÁCH ĐỌC".
  • B4: Nghe lại 1 lần nữa cùng script.
  • B5: Nghe lại lần cuối nhưng không nhìn script.
Mình khuyên mn nên dùng ETS và Hacker để luyện nghe vì theo như đề thi gần nhất tốc độ đọc và hướng ra đề tương tự như ETS và Hacker. Mình có full đề và giải chi tiết ETS các năm và Hacker bạn nào cần thì lấy nhé => https://bit.ly/3SwQClZ
3) HỌC TỪ VỰNG:
Mình nghĩ nếu không có từ vựng, có là thần thánh thì nghe cũng chả hiểu gì đâu. Vậy học từ vựng bao nhiêu là đủ để nghe. Cá nhân mình thấy các bạn có thể học từ vựng trong cuốn 600 từ vựng TOEIC của Baron là đã làm nên sự khác biệt rồi nhưng để chắc chắn hơn thì các bạn nên học các từ vựng xuất hiện trong đề thi. Mọi người sau khi học hết 600 từ và từ vựng trong đề, mình tin là mọi người sẽ thấy kỹ năng nghe được cải thiện vô cùng.
Để tiện cho việc học từ vựng mình có tổng hợp sẵn bộ từ vựng thường hay xuất hiện trong đề thi TOEIC, 600 từ vựng phân theo từng chủ đề sát đề thi thật bạn nào cần học ôn luyện thì tải về học cho tiện nha => https://bit.ly/3SwQClZ
Trên đây là những chia sẻ của bản thân mình về cách mình luyện nghe Tiếng Anh. Mong rằng nó sẽ có ích với mn. Chúc mn ôn luyện thật tốt và đạt được target mong muốn nhé
❤Lộ trình học TOEIC: https://tienganhthayquy.com/lo-trinh-hoc-toeic/
Từ vựng TOEIC: https://tienganhthayquy.com/tu-vung-toeic/
Mẹo thi TOEIC: https://tienganhthayquy.com/meo-thi-toeic/?preview=true
Thi thử TOEIC: https://tienganhthayquy.com/thi-thu-toeic/
Ngữ pháp TOEIC: https://tienganhthayquy.com/ngu-phap-toeic/
Trung tâm luyện thi TOEIC: https://tienganhthayquy.com/trung-tam-luyen-thi-toeic/
Kinh nghiệm thi TOEIC: https://tienganhthayquy.com/5-lan-thi-rot-toeic-450-cham-ra-truong-1-nam-va-nhung-kinh-nghiem-dau-thuong/:
Luyện nghe TOEIC: https://tienganhthayquy.com/luyen-thi-toeic/luyen-nghe-toeic/
 

Thống kê

Threads
59,457
Bài viết
63,913
Thành viên
5,264
Thành viên mới nhất
bietthuco
Top