• ❌ CHÚ Ý: ĐĂNG SAI CHUYÊN MỤC, SPAM, TIÊU ĐỀ QUÁ DÀI👉 BANNED VĨNH VIỄN

TPHCM Lucky88 đưa tin: Thành lập đội đặc nhiệm 'trục vớt' ĐT Đức: Sự ngờ vực trong cõi hỗn mang

nhalucky

Member
Tham gia ngày
3/12/22
Bài viết
400
Reaction score
0
Điểm
16
LĐBĐ Đức vừa thành lập “lực lượng đặc nhiệm” gồm những nhân vật cốt cán, có chuyên môn sâu để vực dậy ĐT Đức. Thế nhưng, sự ra đời của nhóm này đã mang tới không ít nghi ngờ về khả năng thành công.

Xem thêm: ti le keo chau a

Nước cờ thông minh
Cách đây 22 năm, tại Konigsdorf (một quận gần Cologne), LĐBĐ Đức (DFB) đã đưa ra quyết định bước ngoặt. Họ đã thành lập “đội đặc nhiệm” giải cứu bóng đá Đức sau khi ĐTQG nước này bị loại ngay từ vòng bảng ở EURO 2000. Karl-Heinz Rummenigge là người đứng đầu nhóm.

Sự xuất hiện của “đội đặc nhiệm” đã thực sự tạo nên cuộc cách mạng cho ĐT Đức. Họ đã vứt bỏ lối chơi xù xì, gai góc trước đây để hướng tới thứ bóng đá giàu chất tấn công hơn. Việc bổ nhiệm HLV Juergen Klinsmann có thể xem là viên gạch đầu tiên xây dựng nên thời kỳ hoàng kim mới cho Die Mannschaft.

Tình cảnh của ĐT Đức ở thời điểm này khá giống 22 năm trước. Họ đã rơi xuống tới đáy sau khi bị loại từ vòng bảng World Cup 2022. Đó là lần thứ hai liên tiếp ĐT Đức tạm biệt giải đấu này từ sớm.

Ngay sau thất bại ở World Cup 2022, Giám đốc thể thao của DFB, Oliver Bierhoff đã quyết định từ chức. Chủ tịch Bernd Neuendorf đã quyết định thành lập “đội đặc nhiệm 2.0”. Nhiệm vụ nhóm này không khác gì 22 năm trước. Đó là tìm ra hướng đi mới, trục vớt ĐT Đức khỏi vực thẳm.

Trong đó Karl-Heinz Rummenigge, Rudi Voeller là những người có mặt trong “đội đặc nhiệm” cách đây 22 năm. Cùng với đó là Hans-Joachim Watzke (Giám đốc điều hành Dortmund, phó Chủ tịch DFB), Oliver Kahn (giám đốc điều hành Bayern Munich), Matthias Sammer (từng giữ nhiều chức vụ ở DFB, Bayern, Dortmund), Oliver Mintzlaff (Trưởng bộ phận bóng đá toàn cầu của Red Bull).

Rõ ràng, đây là nước đi khôn ngoan của DFB. Họ lặp lại mô hình như thời điểm cách đây 22 năm để hy vọng tìm ra nước đi mới. Ở góc độ khác, như tờ TZ (Đức) đánh giá, cơ quan quyền lực của bóng đá Đức muốn người hâm mộ hướng sự tập trung vào nhóm này, để “trốn tránh” thất bại toàn diện của ĐT Đức ở World Cup 2022.

Thừa chuyên môn nhưng chưa chắc thành công
Với những cái tên “khủng” kể trên, “đội đặc biệt 2.0” mang tới nhiều kỳ vọng. Họ đều có chuyên môn rất sâu về bóng đá, đã và đang làm công tác quản lý của nhiều CLB hàng đầu nước Đức. Thế nhưng, vấn đề ở chỗ, chính việc quy tụ quá nhiều “ngôi sao”, khiến cho tập thể cố vấn này bị… nghi ngờ.

Có khá nhiều câu hỏi được đặt ra. Đơn cử như việc Oliver Kahn hay Oliver Mintzlaff, Hans-Joachim Watzke đều đảm nhiệm chức vụ quản lý cấp cao ở CLB. Liệu chăng, họ có thể toàn tâm toàn ý tham gia đội ngũ cố vấn khi bận bịu với công việc chuyên môn khác?

Về mặt lý thuyết, báo giới Đức còn lo ngại việc xung đột lợi ích từ nhóm cố vấn. Họ đều đã hoặc đang đảm nhận công việc quản lý và có cá tính rất lớn của người lãnh đạo. Việc tìm tiếng nói chung của nhóm này, vì mục tiêu chung của ĐT Đức vô cùng khó khăn.

Một vấn đề khác nằm ở tuổi tác của nhóm cố vấn. Tổng số tuổi của nhóm cố vấn (tính cả Chủ tịch Bernd Neuendorf) lên tới 409 tuổi. Người trẻ tuổi nhất là Oliver Mintzlaff cũng bước sang tuổi 47. Điều này liên quan khá nhiều tới câu chuyện thời cuộc. Nếu như ở thời điểm 22 năm trước, “đội đặc nhiệm” vẫn còn tương đối trẻ, hợp với tư duy thời đại, thì tới thời điểm này, họ đã bước qua nhiều thế hệ và nhiều cuộc cách mạng về chiến thuật.

Đó là lý do mà tờ Kicker đã nói về “sự lạc hậu” của nhóm cố vấn. Như tờ Sportbuzzer ca thán: “Tại sao họ không tìm kiếm những gương mặt trẻ tuổi hơn, đa dạng phong cách và phù hợp hơn so với Bierhoff?”.

Chủ tịch Bernd Neuendorf mới nhậm chức hồi tháng 3 năm nay. Xem ra, nhiệm vụ của người đàn ông này trong triều đại còn non trẻ vẫn khá nặng nề. Việc tái hiện mô hình “đội đặc nhiệm” như cách đây 22 năm có thể giúp ông giải bài toàn trước mắt, nhưng đó chưa chắc là câu trả lời cho bài toán lâu dài.

Hai nhóm của DFB, hai nhiệm vụ

Ngoài nhóm cố vấn thực hiện nhiệm vụ tái thiết ĐTQG Đức, DFB còn thành lập một nhóm khác để đảm nhiệm vai trò kinh doanh mà Oliver Bierhoff chịu trách nhiệm. Nhóm này gồm Alexander Wehrle (Chủ tịch Ban kiểm soát của DFB), Heike Ullrich (Tổng thư ký DFB), Stephan Grunwald (Thủ quỹ của DFB), Philipp Lahm và Holger Blask (người phát ngôn)
 

Thành viên online

Thống kê

Threads
60,702
Bài viết
65,180
Thành viên
5,422
Thành viên mới nhất
shbettbio
Top