• ❌ CHÚ Ý: ĐĂNG SAI CHUYÊN MỤC, SPAM, TIÊU ĐỀ QUÁ DÀI👉 BANNED VĨNH VIỄN

TPHCM Lucky88 đưa tin: HLV Mano Polking muốn bóng đá Thái Lan vượt tầm Đông Nam Á

lesama

Member
Tham gia ngày
2/12/22
Bài viết
386
Reaction score
0
Điểm
16
Sau khi hai lần giúp Thái Lan vô địch AFF Cup, HLV Mano Polking muốn các học trò của mình vượt lên trên trình độ Đông Nam Á.

Xem thêm: https://lucky88.top/news/detail/bay...-frankfurt-tip-bong-da-mien-phi-ngay-29012023

Phát biểu trước truyền thông Thái Lan, HLV Mano Polking nói: "Hiện tại Thái Lan đã hai lần liên tiếp vô địch AFF Cup, giờ là lúc chúng tôi phải vượt qua trình độ Đông Nam Á. Các trận đấu tại cúp bóng đá Vùng Vịnh (WAFF) sẽ cho chúng tôi biết đội tuyển Thái Lan đang ở tầm mức nào?".

"Các trận đấu vòng loại Asian Cup hồi năm ngoái tại Uzbekistan cho chúng tôi thấy rằng đối thủ ở châu Á có trình độ tốt hơn đội tuyển Thái Lan" - HLV Mano Polking nói thêm.

HLV Mano Polking muốn bóng đá Thái Lan vượt tầm Đông Nam Á - 1
HLV Mano Polking muốn bóng đá Thái Lan bứt ra khỏi trình độ Đông Nam Á (Ảnh: Anh Hải).

Sau khi có thêm 2 lần vô địch AFF Cup dưới thời của HLV Mano Polking, Thái Lan đã có tổng cộng 7 lần giành danh hiệu ở giải đấu này, nhiều hơn hẳn đối thủ gần nhất Singapore (4 lần vô địch). Thế nên, việc đội bóng xứ sở Chùa Vàng hướng về đấu trường châu lục là chuyện đương nhiên.

HLV Mano Polking cũng nói về ý nghĩa của cúp bóng đá Vùng Vịnh đối với Thái Lan, giải đấu sẽ diễn ra vào tháng 3 tới đây, nhân những ngày FIFA Day (ngày FIFA cho phép các đội tuyển trên toàn thế giới thoải mái gom quân từ các CLB làm nhiệm vụ quốc tế).

Vị HLV mang hai quốc tịch Đức và Brazil chia sẻ: "Gặp các đội bóng mạnh, nhanh hơn, giỏi hơn chúng tôi, cho phép cầu thủ Thái Lan có điều kiện học hỏi để phát triển. Bóng đá Thái Lan cần các đội mạnh để biết cách giải quyết các tình huống".

HLV Mano Polking muốn bóng đá Thái Lan vượt tầm Đông Nam Á - 2
HLV Mano Polking có lần thứ 2 liên tiếp vô địch AFF Cup cùng đội tuyển Thái Lan cách đây khoảng 2 tuần (Ảnh: Thai Rath).

"Nếu được thi đấu với đối thủ như Saudi Arabia sẽ rất tốt với đội tuyển Thái Lan. Có thể kết quả ở trận đấu tại một giải giao hữu như thế này không quá quan trọng, nhưng đấy là cơ hội để chúng tôi thử nghiệm nhân sự. Chúng tôi không đến với cúp bóng đá Vùng Vịnh chỉ để dạo chơi" - HLV Mano Polking nhấn mạnh.

Tại cúp bóng đá Vùng Vịnh (diễn ra từ ngày 20/3 đến 2/4) tại UAE, Thái Lan sẽ là một trong 12 đội góp mặt, bên cạnh Bahrain, Iraq, Jordan, Kuwait, Lebanon, Oman, Palestine, Saudi Arabia, Syria, Yemen và chủ nhà UAE.

Thái Lan hiện là đội bóng duy nhất không thuộc khu vực Tây Á góp mặt tại giải đấu này. Đội bóng xứ sở Chùa Vàng được mời tham dự thế chỗ Qatar.
 

Thành viên online

No members online now.

Thống kê

Threads
69,221
Bài viết
73,805
Thành viên
6,159
Thành viên mới nhất
raysnews
Top