• ❌ CHÚ Ý: ĐĂNG SAI CHUYÊN MỤC, SPAM, TIÊU ĐỀ QUÁ DÀI👉 BANNED VĨNH VIỄN

TPHCM Lucky88 đưa tin: Djokovic trở lại số một thế giới cùng kỷ lục 22 Grand Slam

lesama

Member
Tham gia ngày
2/12/22
Bài viết
386
Reaction score
0
Điểm
16
Novak Djokovic hạ Stefanos Tsitsipas 6-3, 7-6(4), 7-6(5) ở chung kết đơn nam, để lần thứ 10 vô địch Australian Open, hôm 29/1.
Djokovic trở lại số một thế giới cùng kỷ lục 22 Grand Slam

Xem thêm: https://lucky88.top/news/detail/udi...soi-keo-bong-da-hom-nay-31012023-vdqg-italia-

Chiến thắng này đưa tay vợt Serbia trở lại vị trí số một thế giới lần đầu tiên kể từ tháng 6/2022, đồng thời cũng giúp Novak Djokovic cân bằng kỷ lục 22 Grand Slam với Rafael Nadal – người đã bị loại từ vòng hai.

Trên hành trình lịch sử đó, Djokovic mới chỉ thua một set, trong trận gặp tay vợt vòng loại Enzo Couacaud ở vòng hai. Khi những ảnh hưởng của chấn thương gân kheo không còn lớn như những vòng đầu, tay vợt 35 tuổi dễ dàng vượt qua những đối thủ mạnh ở các vòng trong và bây giờ là Stefanos Tsitsipas ở chung kết.

Trước đó, Djokovic áp đảo Tsitsipas về đối đầu, thắng 10 trong 12 lần gặp, gồm tám trận gần nhất. Trong số này tay vợt Serbia thắng đàn em ở năm trận chung kết, trong đó có trận thắng ngược dài năm set ở chung kết Roland Garros 2021.

Đây cũng là lần thứ hai hai tay vợt đối đầu nhau ở chung kết một giải Grand Slam. Ở game giao đầu trận, Tsitsipas cứu cả hai break-point, nhờ giao bóng tốt và đối thủ đánh hỏng. Tay vợt Hy Lạp thắng thêm hai điểm, để cân bằng tỷ số 1-1. Nhưng lỗi kép ở game giao kế tiếp khiến Tsitsipas bị mất game và rơi vào thế bị dẫn 1-3.

Chơi áp đảo hoàn toàn, Djokovic không cho đàn em một cơ hội nào trong set đầu - nơi anh không đối mặt break-point nào và thắng 94% điểm giao bóng một (17/18), để giành phần thắng 6-3.

Tsitsipas chơi tốt hơn trong set hai khi bảo toàn thành công tất cả các game giao của mình. Anh bỏ lỡ set-point và để cho đối thủ kéo vào loạt tie-break. Ở đó, Djokovic mất cả hai điểm giao bóng khi dẫn 4-1, đều từ những sai lầm. Tsitsipas cân bằng tỷ số 4-4 nhờ giao bóng tốt, nhưng lại mất mini-break sau lỗi thuận tay. Djokovic tận dụng cả hai điểm giao bóng kế tiếp, để thắng loạt tie-break với tỷ số 7-4 và thắng set hai 7-6.

Set ba diễn ra với thế trận cân bằng, mỗi bên tận dụng thành công một trong hai cơ hội có break-point, trước khi đưa trận chung kết đến loạt tie-break thứ hai.

Djokovic dẫn 5-0, nhưng sau đó Tsitsipas rút ngắn xuống 2-5, sau khi thắng ở cả hai điểm giao bóng. Tay vợt Hy Lạp sau đó thắng thêm một điểm, nhờ cú passing trái tay tốt. Ở loạt bóng bền tiếp theo, Djokovic ghi điểm winner thuận tay để dẫn 6-3. Tsitsipas thắng hai điểm giao bóng để cứu những championship-point, rút ngắn tỷ số xuống 5-6.

Đến cơ hội thứ ba, Djokovic không bỏ lỡ. Cú thuận tay mở góc của tay vợt Serbia buộc đối thủ đánh hỏng. Djokovic thắng loạt tie-break set ba 7-5, để hoàn tất chiến thắng chung cuộc 6-3, 7-6(4), 7-6(5), sau xấp xỉ ba tiếng.

Cả trận, Djokovic ghi 36 điểm winner và mắc 22 lỗi tự đánh hỏng. Trong khi đó, Tsitsipas mắc 42 lỗi và ghi 40 điểm winner, gồm 15 lần giao bóng ăn điểm trực tiếp (ace) – nhiều gấp đôi số cú ace của tay vợt Serbia.
 

Thành viên online

No members online now.

Thống kê

Threads
69,221
Bài viết
73,805
Thành viên
6,159
Thành viên mới nhất
raysnews
Top