• ❌ CHÚ Ý: ĐĂNG SAI CHUYÊN MỤC, SPAM, TIÊU ĐỀ QUÁ DÀI👉 BANNED VĨNH VIỄN

Lộ trình tự học toeic tại nhà cực hiệu quả, không cần đến trung tâm

yeherinnguyen

New member
Tham gia ngày
11/10/22
Bài viết
20
Reaction score
0
Điểm
1

Lộ trình tự học thường sẽ dựa trên trình độ của từng người. Tuy nhiên, nhìn chung sẽ có 4 phần quan trọng như sau:

1. Luyện tập ngữ pháp và ngữ âm căn bản​

Với ngữ pháp, bạn có thể tham khảo sách sau:
  • Ngữ pháp tiếng Anh của Nguyễn Thanh Loan và Mai Lan Hương. Đây là bộ sách cung cấp đầy đủ ngữ pháp cơ bản; có nhiều bài tập đi kèm để bạn có thể luyện tập tốt nhất.
  • Grammar in use: đây là giáo trình ngữ pháp tiếng anh rất quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên. Sách thống kê 145 đơn vị kiến thức ngữ pháp cần thiết để giúp bạn có nền tảng vững vàng nhất về ngữ pháp trước khi tham gia kỳ thi.
Về ngữ âm bạn cần học ngay từ đầu để tránh phạm phải những lỗi căn bản; cần đọc đúng và hiểu rõ bản chất của từ chứ không được học vẹt. Bạn có thể tham khảo giáo trình về ngữ âm là English Pronunciation in use Elementary. Sách có nhiều giới thiệu các âm, phiên âm tiếng anh nên bổ trợ rất tốt cho những ai mới học.

2. Luyện nghe cơ bản và nâng cao ngữ pháp​

Phần nghe ở giai đoạn này thường sẽ có audio rõ ràng, chậm rãi để bạn có thể nghe được. Bộ giáo trình bạn có thể tham khảo là Compass TOEIC (Starter TOEIC, Developing Skills), Longman Intermediate 4th.
Còn với phần ngữ pháp, bạn cần ôn tập và củng cố thật chắc các kiến thức cơ bản đã học. Do độ phổ quát của phần ngữ pháp này khá rộng nên bạn cần chú ý để học cho hiệu quả nhất.

3. Nâng cao vốn từ vựng và kỹ năng nghe​

Dù là bất kỳ ngôn ngữ nào thì từ vựng cũng luôn vô cùng quan trọng. Trước khi chọn giáo trình bạn nên chọn cách học phù hợp với mình. Có như vậy thì quá trình học và trau dồi vốn từ vựng mới suôn sẻ. một số giáo trình về từ vựng tốt bạn có thể tham khảo là:
  • Tomato Intensive Reading với cách giải thích dễ hiểu, nhiều từ mới và bài tập.
  • Barron’s 600 Words giới thiệu các từ mới dựa trên các chủ đề trong giao tiếp kinh doanh.
Với phần nghe, trong giai đoạn này người học cần kiên trì, quyết tâm vì muốn cải thiện kỹ năng nghe tốt cần có nhiều thời gian. Bạn có thể luyện nghe thông qua nhiều hình thức khác nhau như nghe nhạc tiếng anh, xem phim tiếng anh, đến những nơi có người nước ngoài sinh sống, giao tiếp nhiều với người nước ngoài,…. Một số giáo trình bổ trợ kỹ năng nghe bạn có thể tham khảo là:
  • Tomato Intensive Listening với nhiều bài tập khó và đa dạng.
  • Collins Skills for the TOEIC Test

4. Luyện thi​

Khi đến giai đoạn luyện thi, việc bạn nên làm là giải đề mỗi ngày. Tốt nhất hãy thực hiện công việc này thường xuyên để phát hiện ra điểm yếu của mình để khắc phục kịp thời. Đồng thời, qua đây cũng rèn luyện kỹ năng làm bài thi hiệu quả nhất cho bạn để bạn có thể yên tâm bước vào kỳ thi một cách thoải mái nhất.

Lộ trình học TOEIC: https://tienganhthayquy.com/lo-trinh-hoc-toeic/
Từ vựng TOEIC: https://tienganhthayquy.com/tu-vung-toeic/
Mẹo thi TOEIC: https://tienganhthayquy.com/meo-thi-toeic/?preview=true
Thi thử TOEIC: https://tienganhthayquy.com/thi-thu-toeic/
Ngữ pháp TOEIC: https://tienganhthayquy.com/ngu-phap-toeic/
Trung tâm luyện thi TOEIC: https://tienganhthayquy.com/trung-tam-luyen-thi-toeic/
Kinh nghiệm thi TOEIC: https://tienganhthayquy.com/5-lan-thi-rot-toeic-450-cham-ra-truong-1-nam-va-nhung-kinh-nghiem-dau-thuong/:
Luyện nghe TOEIC: https://tienganhthayquy.com/luyen-thi-toeic/luyen-nghe-toeic/
 

Thống kê

Threads
69,034
Bài viết
73,618
Thành viên
6,157
Thành viên mới nhất
choiirikvip
Top