• ❌ CHÚ Ý: ĐĂNG SAI CHUYÊN MỤC, SPAM, TIÊU ĐỀ QUÁ DÀI👉 BANNED VĨNH VIỄN

Kim cương 5 ly giá bao nhiêu tiền 2023?

Tham gia ngày
6/12/22
Bài viết
143
Reaction score
0
Điểm
16
Trong quá trình làm dịch vụ mua bán kim cương, có rất nhiều người hỏi với chúng tôi về giá kim cương 5 ly bao nhiêu tiền, giá kim cương 5 ly tại thời điểm hiện tại, giá chuẩn của kim cương 5 ly chính xác bao nhiêu? hôm nay, dưới bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp những câu hỏi trên một cách chính xác nhất.


52671699476_d4dfa45654_b.jpgKim cương 5 ly giá bao nhiêu tiền?
Để mình lấy ví dụ về một viên kim cương 5 ly F VVS1 có kiểm định từ PNJ với mức giá dao động khoảng 41tr VNĐ. Đây là mức giá tham khảo cho các bạn thôi nhé, nếu bạn để ý kĩ thì kim cương 5 ly có nhiều mức giá chênh lệch khác nhau, bạn sẽ thường đặt câu hỏi rằng tại sao có chỗ giá cao – có chỗ giá thấp, bạn nên nhớ rằng việc kiểm định kim cương, định giá kim cương nó còn phụ thuộc vào màu sắc, độ tinh khiết, giác cắt kim cương có tinh xảo hay không, đặc biệt là giấy kiểm định kèm theo của tổ chức nữa nha.

Nói sơ qua về tiêu chuẩn 4C của kim cương
Về màu sắc kim cương (Color): đối với các dòng kim cương có màu càng trong suốt thì giá trị càng cao, mỗi viên kim cương được xác định màu trong suốt giảm dần ứng với các kí hiệu như D – E – F – G – H- I .. X – Y -Z. Các bạn khi mua kim cương nên chọn những dòng có nước G trở lên để kim cương có độ trong suốt cao, giúp viên kim cương trở lên lấp lánh và bắt mắt hơn, đồng nghĩa giá trị cũng cao hơn so với các ký hiệu thấp khác.

Độ tinh khiết kim cương (Clarity): Phụ thuộc nhiều vào mức độ tạp chất trong kim cương, gồm cả những vết nứt, vết trầy xước tổn thương bên trong lẫn ngoài kim cương, bọt khí, bụi than trong các viên kim cương sẽ ảnh hưởng đến giá trị cũng như mức giá dao động trong quá trình định giá kim cương. Tương tự với mức độ xếp hạng về màu sắc, độ tinh khiết của kim cương được xếp hàng giảm dần từ FL(Hoàn hảo), IF, VVS1, VVS2, VS1, VS2… P1,P2,P3. Bạn nên chọn những viên kim cương từ V2 trở lên, tuy các viên kim cương có tạp chất nhưng rất nhỏ và không đáng lưu tâm đến, thường không thể quan sát được bằng mắt thường, mà phải dùng thiết bị phóng đại lên 10 lần mới thấy nhờ các máy chuyên dụng thẩm định kim cương.

Giác cắt mài (Cut): Đây là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến giá trị của kim cương, nếu các giác cắt không được tinh xảo, quá nông hoặc sâu sẽ khiến kim cương bị thiếu đi sự hoàn hảo, không được lấp lánh, và đẹp so với các dòng kim cương khác. Đối với các dòng kim cương này nên chọn viên kim cương có cấp độ “Good” trở lên.

Trong lượng kim cương (Carat): Thường các dòng kim cương sẽ được tính trọng lượng tỉ lệ thuận với kích thước của viên kim cương. Trọng lượng của viên kim cương được tính bằng Carat tương ưng với 200mg (1 Carat = 200mg), cho nên 5 ly bằng khoảng 0.5 Carat. Ngoài ra, giá kim cương 5 ly còn phụ thuộc nhiều việc có giấy kiểm định, hoặc được kiểm định GIA (giấy kiểm định quốc tế) đây là giấy chứng nhận cao nhất của quốc tế, hoặc giấy kiểm định từ các bên uy tín như PNJ, Doji (tổ chức kiểm định kim cương trong nước).

Thường biến động giá kim cương trên thị trường rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh lệch rất nhiều. Thêm một ví dụ cụ thể hơn về giá kim cương 5 ly như sau.

Kim cương 5 ly, nặng 0.45 carat, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 52 triệu đồng.
Kim cương 5 ly, nặng 0.48 carat, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 55 triệu đồng.
Kim cương 5 ly, nặng 0.5 carat, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 60 triệu đồng.


Lý do chọn mua kim cương 5 ly
Có nhiều lý do để bạn chọn mua kim cương 5 ly, nếu so sánh về diện tích bề mặt và độ sáng thì kim cương tự nhiên 5 ly sẽ có dải màu đẹp, đặc biệt với đường kính 5 ly sẽ có trọng lượng khoảng 0.5 carat. Để giải thích rõ hơn về việc sử dụng Carat làm trọng lượng kim cương nói riêng và ngành đá quý nói chung, đơn vị Carat này được áp dụng từ những năm 1913, Carat đã được quốc tế công nhận và chuẩn hóa làm đơn vị đo trọng lượng của kim cương.

Cứ 1 Carat kim cương sẽ bằng khoảng 200mg hoặc 0.2g, Carat còn là tên gọi của một loài thực vật có thật ở địa trung hải, cứ 1 hạt của cây này tương ứng với 0.2g. Có nhiều bạn hay bị nhầm Carat với Karat, trong khi Carat là đơn vị tính trọng lượng của kim cương – đá quý, còn Karat là đơn vị dùng để đo trọng lượng của vàng.

Tại sao kim cương 5 ly quý giá
Thông thường kim cương có kích thước nhỏ, giá sẽ sẽ càng thấp, cho nên 1 viên kim cương 5 ly nặng khoảng 0.5 carat tương ứng với 100mg sẽ có giá thành cao hơn nhiều so với 2 viên kim cương nặng khoảng 0.25 carat, cho nên khi lựa chọn kim cương 5 ly bạn nên cần chú ý các điều sau.

Kim cương 5 ly phù hợp dành cho các món trang sức
Kim cương 5 ly với kích thước vừa vặn, duyên dáng trở thành xu hướng trong việc chế tạo những món trang sức thanh mảnh, bé xinh như nhẫn, vòng đeo tay. Chỉ cần một viên kim cương 5 ly làm trung tâm và đính xung quanh bởi các hạt đá kim cương tấm sẽ càng làm chiếc nhẫn trở nên thu hút hơn bao giờ hết.

Giá trị của kim cương 5 ly không bị mất giá nhiều
Thường nếu bạn mua kim cương tấm có giá trị thấp, khi muốn bán lại sẽ có một vài nơi không chấp nhận, hoặc nếu có thu mua kim cương sẽ hao hụt khoảng 10-30% giá trị vốn bán đầu. Tuy nhiên đối với các dòng kim cương 5 ly trở lên, bạn chỉ mất khoảng 1-2% giá trị hoặc không mất cho các đơn vị thu mua kim cương. Cho nên việc lựa chọn kim cương 5 ly là hoàn toàn xứng đáng với giá tiền của bạn.

>> Kinh nghiệm mua kim cương 5 ly >>

Lưu ý khi mua kim cương 5 ly
Đối với khách hàng chưa có chuyên môn trong lĩnh vực kim cương nên chọn những cửa hàng uy tín để mua kim cương, tránh trường hợp mua phải những sản phẩm kém chất lượng. Như bài viết ở trên, kim cương có rất nhiều mức giá, và độ hoàn hảo khác nhau, việc kim cương nhân tạo được bán với mác giá kim cương tự nhiên cũng rất nhiều.

Cho nên để mua kim cương an toàn bạn nên hỏi người bán có giấy kiểm định kim cương hay không, đặc biệt đối với những mẫu kim cương 5 ly trở lên. Mặc dù mua những kim cương có giấy kiểm định giá trị sẽ không nhỏ, nhưng bù lại chất lượng tốt và viên kim cương của bạn cũng có giá trị hơn, giúp bạn an toàn hơn khi mua kim cương 5 ly.
 

Thống kê

Threads
66,751
Bài viết
71,323
Thành viên
6,072
Thành viên mới nhất
dangkybanquyenvihabrand
Top