• ❌ CHÚ Ý: ĐĂNG SAI CHUYÊN MỤC, SPAM, TIÊU ĐỀ QUÁ DÀI👉 BANNED VĨNH VIỄN

Khi đi tiểu bị đau buốt ở nam là bệnh gì?

daidamducthinh.com

New member
Tham gia ngày
8/12/22
Bài viết
21
Reaction score
0
Điểm
1
Đi tiểu là hiện tượng sinh lý bình thường của mọi người, nước và các chất chuyển hóa trong cơ thể sẽ được đào thải ra ngoài qua nước tiểu . Bạn cũng có thể hiểu được tình trạng thể chất của mình từ việc đi tiểu, đặc biệt là đối với nam giới. Nếu bị đi tiểu buốt thì nam giới cần chú ý, có thể có bệnh, hiểu rõ thì mới có thể phán đoán và điều trị kịp thời.

Đi tiểu bị buốt ở nam
Đi tiểu bị buốt ở nam

1. Nguyên nhân đi tiểu buốt ở nam giới

1.1. Viêm tuyến tiền liệt

Các triệu chứng chính của viêm tuyến tiền liệt là tiểu buốt ở nam, tiểu nhiều lần, tiểu gấp và đau xương mu. Hơn nữa, khi bệnh chuyển nặng, người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu ở tinh hoàn, xuất hiện dịch mủ tiết ra ở lỗ niệu đạo. Đặc biệt ở giai đoạn tấn công cấp tính sẽ có các triệu chứng như chán ăn, ớn lạnh và sốt.

1.2. Nhiễm trùng đường tiết niệu

Triệu chứng phổ biến nhất của nhiễm trùng đường tiết niệu cấp tính là khi đi tiểu bị đau buốt ở nam. Ngoài ra còn đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, chán ăn, sốt cao và các triệu chứng khác. Bệnh nhân bắt đầu với biểu hiện tiểu buốt đơn thuần, nhưng khi bệnh tiến triển mà không được điều trị có thể dẫn đến tiểu khó.

1.3. Bệnh cơ quan sinh sản

Các bệnh về hệ thống sinh sản như bao quy đầu dư thừa và hẹp bao quy đầu có thể gây tiểu buốt. Nếu bao quy đầu quá dài sẽ trùm kín đầu dương vật, vi khuẩn như nước tiểu sẽ dễ dàng đọng lại và sinh sôi vi khuẩn, gây viêm quy đầu. Trong khi tình trạng viêm kéo dài, việc đi tiểu có thể bị đau.

1.4. Sỏi thận, sỏi niệu đạo

Triệu chứng chung của hai loại sỏi này cũng là đi tiểu buốt, khi đi tiểu sẽ có cảm giác đau dữ dội ở niệu đạo hoặc thận, thậm chí có người còn kèm theo tiểu máu.

1.5. Bệnh lậu cấp tính

Đây là bệnh cấp tính do nhiễm khuẩn, khi xuất hiện sẽ có cảm giác nóng rát ở lỗ niệu đạo, tiểu buốt, tiểu nhiều, tiểu gấp, thậm chí khi bệnh tiến triển nặng thì dương vật sẽ sưng tấy. tiếp tục cương cứng, và đời sống tình dục sẽ đau đớn.

2. Nam giới bị tiểu buốt phải làm sao?

Một khi tình trạng tiểu buốt kéo dài, cần kịp thời thăm khám và phán đoán bệnh, tìm hiểu nguyên nhân chi tiết và có biện pháp điều trị dứt điểm. Trong thời gian điều trị cần chú ý chăm sóc đời sống, hạn chế ăn đồ chua cay, kích thích, tránh kích thích viêm nhiễm làm nặng thêm khó chịu, đồng thời thực hiện tốt vệ sinh thân thể, thường xuyên tắm rửa, thay quần lót, rửa bộ phận sinh dục bằng nước sạch.

Ngoài ra, cuộc sống tình dục bị cấm, đặc biệt là trong giai đoạn tấn công cấp tính. Đời sống tình dục sẽ khiến các cơ quan này bị xung huyết nhiều lần, không chỉ khiến tình trạng viêm nhiễm nặng nề hơn, gây đau đớn mà còn khiến nam giới sợ hãi đời sống tình dục, giảm ham muốn.

Nhắc nhở, tiểu buốt là triệu chứng phổ biến của nhiều bệnh lý nên nam giới cần chú ý, khi đã xuất hiện hãy thăm khám và tìm hiểu bệnh kịp thời trước khi có biện pháp điều trị dứt điểm. Trong giai đoạn này cần hợp tác với bác sĩ để tích cực điều trị và chăm sóc bệnh thật tốt, chỉ khi kiểm soát được bệnh thì cơ quan sinh sản mới hoạt động trở lại bình thường, khi đi tiểu sẽ không bị đau. Có như vậy, bạn sẽ không còn lo lắng vì những triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng đến công việc và tâm lý.

Hãy liên hệ hotline 087.658.8866 để được tư vấn trước bạn nhé!
 

Thành viên online

No members online now.

Thống kê

Threads
48,939
Bài viết
53,204
Thành viên
3,602
Thành viên mới nhất
f8bet0bot
Top