• ❌ CHÚ Ý: ĐĂNG SAI CHUYÊN MỤC, SPAM, TIÊU ĐỀ QUÁ DÀI👉 BANNED VĨNH VIỄN

Học TOEIC từ con số 0 như thế nào

yeherinnguyen

New member
Tham gia ngày
11/10/22
Bài viết
20
Reaction score
0
Điểm
1

GIAI ĐOẠN 1 : LUYỆN NGỮ ÂM VÀ NGỮ PHÁP CƠ BẢN

Giáo trình ngữ pháp :

Ngữ pháp tiếng anh 424 trang (tác giả Mai Lan Hương và Nguyễn Thanh Loan biên soạn) đây là sách ngữ pháp mình thấy đầy đủ và chi tiết. Quyển sách này thích hợp với người học vì theo quan điểm của mình là nó có nhiều bài tập vì thế nhờ những bài tập mà người học có thể ghi nhớ kiến thức nhanh chóng trong quá trình làm bài tập. Ngoài ra chúng ta có thể tham khảo rất nhiều tài liệu ngữ pháp trên thị trường khác có thể kể đến là bộ Grammar in Use.....

Giáo trình ngữ âm :

Tại sao cần học ngữ âm khi đi luyện thi TOEIC. Các bạn học viên cũng thường hỏi mình câu này. Lý do là vì đa số trong những người học tiếng anh ở Việt Nam ban đầu đi học tiếng anh là học luôn cách nói "Hello" tức là cách học vẹt. Giáo viên đọc thế nào thì mình đọc lại thế ấy. Cô giáo đọc đúng thì học sinh đọc đúng và ngược lại, không hiểu bản chất là gì. Vì thế có những cái mà gọi là sai căn bản trong phát âm tiếng anh của rất nhiều người học tiếng anh.

GIAI ĐOẠN 2 : LUYỆN NGHE CƠ BẢN VÀ NGỮ PHÁP NÂNG CAO.

- Giáo trình luyện nghe :
Vì nếu những người mới bắt đầu học và luyện thi thì khả năng nghe còn kém vì thế mình đề suất những giáo trình có audio nghe chậm và rõ ràng để người nghe không cảm thấy khó nghe mà nản, giáo trình mình đề suất là bộ Compass TOEIC (Starter TOEIC, sau đó là Developing Skills) hoặc là Longman Intermediate 4th. (Trong lớp, mình sử dụng bộ Compass TOEIC)
GIAI ĐOẠN 3 : LUYỆN TỪ VỰNG VÀ KĨ NĂNG NGHE NÂNG CAO.
- Luyện từ vựng :
Giáo trình mà mình đề xuất là sách Tomato intensive reading sách này có nhiều từ mới hay, giải thích dễ hiểu và bài tập để dễ nhớ từ mới.
Bên cạnh đó, các bạn có thể tự học quyển Barron’s 600 Words. Giáo trình này có các bài về các Topic khác nhau trong giao tiếp kinh doanh hay xảy ra. Các từ có thể được lặp đi lặp lại trong các bài khác nhau vì thế sẽ làm cho người học dễ nhớ hơn. Tránh tình trạng học trước quên sau. Một cách học cổ điển mà mình khuyên các bạn là Viêt vào các tờ note và dán xung quanh tường ý. Thích chỗ nào dán cũng được đôi khi nó đập vào mắt lại là 1 lần nhớ.

Lộ trình học TOEIC: https://tienganhthayquy.com/lo-trinh-hoc-toeic/
Từ vựng TOEIC: https://tienganhthayquy.com/tu-vung-toeic/
Mẹo thi TOEIC: https://tienganhthayquy.com/meo-thi-toeic/?preview=true
Thi thử TOEIC: https://tienganhthayquy.com/thi-thu-toeic/
Ngữ pháp TOEIC: https://tienganhthayquy.com/ngu-phap-toeic/
Trung tâm luyện thi TOEIC: https://tienganhthayquy.com/trung-tam-luyen-thi-toeic/
Kinh nghiệm thi TOEIC: https://tienganhthayquy.com/5-lan-thi-rot-toeic-450-cham-ra-truong-1-nam-va-nhung-kinh-nghiem-dau-thuong/:
Luyện nghe TOEIC: https://tienganhthayquy.com/luyen-thi-toeic/luyen-nghe-toeic/
 

hanmai1712

New member
Tham gia ngày
3/2/23
Bài viết
14
Reaction score
0
Điểm
1
Học TOEIC từ con số 0 là điều rất dễ dàng, mình đang học ở trường quốc tế ở tphcm và mình chỉ học cấp 3. Mình cũng thích tự học và trong vòng 2 tháng mình đã đã đạt được 650đ. Mọi người cùng cố gắng nhé
 

Thành viên online

Thống kê

Threads
69,040
Bài viết
73,624
Thành viên
6,157
Thành viên mới nhất
choiirikvip
Top