• ❌ CHÚ Ý: ĐĂNG SAI CHUYÊN MỤC, SPAM, TIÊU ĐỀ QUÁ DÀI👉 BANNED VĨNH VIỄN

  • PC Catfish

TPHCM HMD Global sắp ngừng sản xuất smartphone Nokia?

ToanThang

New member
Tham gia ngày
11/9/23
Bài viết
4
Reaction score
0
Điểm
1

HMD muốn làm nhiều hơn so với việc chỉ được xem là công ty được cấp phép sản xuất smartphone Nokia bằng cách tung sản phẩm thương hiệu riêng.

Những cái tên như Foxconn, Nokia Corporation, Google và Qualcomm đều đã quen thuộc với bất kỳ người đam mê công nghệ nào. Nhưng có thể nhiều người không biết rằng chúng có một liên kết chung khi đều là một cổ đông của HMD Global - một liên danh Phần Lan hoạt động kín đáo n hưng hiệu quả trong lĩnh vực điện thoại di động.

Xem thêm : sửa máy in quận tân bình nhanh và sửa máy in quận thủ đức giá rẻ

HMD Global sắp ngừng sản xuất smartphone Nokia? - 1


HMD Global đang là cái tên đứng đằng sau thương hiệu smartphone Nokia.

Ra đời từ liên minh với những cựu binh công nghệ đến từ các hãng lớn như HTC, Microsoft và Nokia, HMD đã được cấp phép để tiếp tục hoạt động sản xuất điện thoại thương hiệu Nokia. Sau khi được cấp phép, công ty này đã bán smartphone Nokia chạy Android trong 6 năm qua.

Nhưng HMD không có ý định dừng lại ở đó. Trong một thông báo gần đây, công ty bày tỏ tham vọng thực hiện một bước tiến lớn: “Chúng tôi tạo ra một thương hiệu HMD nguyên bản”. Ngoài việc mở rộng danh mục đầu tư đơn giản, đây còn là một thông điệp mạnh mẽ gửi đến thị trường. HMD không còn chỉ muốn trở thành cầu nối cho Nokia nữa khi muốn trở thành một công ty độc lập, một thế lực theo đúng nghĩa của mình. Nói cách khác, mọi người hãy sẵn sàng đón xem smartphone HMD xuất hiện trên thị trường.

Công ty tự hào là “một trong những công ty smartphone lớn nhất ở Châu Âu” và chuẩn bị cung cấp “thiết bị di động chất lượng cao và giá cả phải chăng”. Một sự đặt cược đầy tham vọng vào một thị trường bão hòa và cực kỳ cạnh tranh.

Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu HMD có sắp ngừng sản xuất smartphone Nokia hay không? Trước câu hỏi, đồng sáng lập kiêm CEO của HMD, Jean-Francois Baril, xác nhận rằng công ty sẽ tiếp tục bán smartphone Nokia.

Rất nhiều mẫu điện thoại Nokia đã được HMD cung cấp ra thị trường.

Mặc dù vậy, giới phân tích cũng đang đặt ra câu hỏi về ý định thực sự của HMD. Trong thực tế, việc tách khỏi thương hiệu Nokia sẽ giúp HMD cải thiện tỷ suất lợi nhuận cho các sản phẩm của mình mà không phải trả tiền bản quyền cho Tập đoàn Nokia đối với mỗi smartphone bán ra. Vì vậy, tương lai thương hiệu smartphone Nokia sẽ đầy bấp bênh.

Động thái này của HMD diễn ra trong thời điểm công ty đã bắt đầu thiết kế những chiếc smartphone mà người dùng có thể tự sửa chữa. Sáng kiến này được đánh giá là rất đáng khen. Vấn đề là, mặc dù điện thoại Nokia có giao diện Android tinh tế, bắt mắt và dễ sử dụng, nhưng lại thiếu đặc sắc. Mặc dù có tỷ lệ chất lượng-giá hấp dẫn, nhưng chúng lại gặp khó khăn trong việc nổi bật trước các đối thủ từ Trung Quốc. Chính vì lẽ đó, HMD có thể muốn thay đổi bằng thương hiệu của riêng mình.
 

Thống kê

Threads
41,418
Bài viết
45,392
Thành viên
2,668
Thành viên mới nhất
Kacak_Bahis22
Top