• ❌ CHÚ Ý: ĐĂNG SAI CHUYÊN MỤC, SPAM, TIÊU ĐỀ QUÁ DÀI👉 BANNED VĨNH VIỄN

Fabet đưa tin Chelsea chi nhiều hơn 20 CLB Ngoại hạng Anh

huyhieu0898

Member
Tham gia ngày
16/1/23
Bài viết
255
Reaction score
0
Điểm
16

Chelsea chi nhiều hơn 20 CLB Ngoại hạng Anh cách đây một năm​


Chi tiêu chuyển nhượng tháng 1 của Premier League được tiết lộ khi Chelsea vung tiền nhiều bằng tất cả 20 CLB đã thực hiện vào năm ngoái.
Chi tiêu trong tháng 1/2023 của Ngoại hạng Anh gần như gấp đôi kỷ lục trước đó. Đáng chú ý, mức 326 triệu bảng mua sắm của Chelsea chiếm hơn một phần ba trong tổng số 815 triệu bảng mà các CLB Premier League sử dụng trên thị trường mùa đông.
Trên thực tế, The Blues đã chi tiêu trong tháng 1 vừa qua bằng toàn bộ Premier League đã đầu tư trong tháng 1/2022. Nó thậm chí còn nhiều hơn toàn bộ 4 giải đấu lớn nhất châu Âu khác là Tây Ban Nha, Đức, Ý và Pháp gộp lại.
mudryk-chelsea-potter.jpg
Mudryk là một trong những bản hợp đồng lớn của Chelsea vào mùa đông này
Theo nghiên cứu từ các chuyên gia phân tích tài chính bóng đá của Deloitte, chi tiêu của tháng 1/2023 đã nâng tổng giá trị các giao dịch tại Premier League mùa này lên 2,78 tỷ bảng. Con số này vượt xa kỷ lục trước đó là 1,86 tỷ bảng trong mùa 2017/18 và gần gấp đôi mùa trước.
Khi nhóm Big Six gồm Chelsea, Arsenal, Liverpool, Tottenham, MU và Man City đóng góp 54% tổng số 2,78 tỷ bảng nói trên, chi tiêu trong kỳ mùa đông ở Ngoại hạng Anh năm nay là điều chưa từng có và càng chứng tỏ sức mạnh tài chính đáng sợ của giải đấu.
Kỷ lục chi tiêu tháng 1 trước đó là 430 triệu bảng vào năm 2018 nhưng lần này các CLB Ngoại hạng Anh đã chi 275 triệu chỉ riêng vào ngày cuối cùng (tổng cộng 815 triệu).

Xem thêm: nhà cái bóng đá

gakpo-liverpool-brighton.jpg
Liverpool chi 42 triệu bảng cho Gakpo từ PSV
Deloitte cho biết, 4 giải đấu lớn khác đã chi tổng cộng 225 triệu bảng. Trong số này, Serie A chỉ bỏ ra 25 triệu, bằng với La Liga, còn Bundesliga là 60 triệu và Ligue 1 đạt 110 triệu.
Người phát ngôn của Deloitte nói: “Kỷ lục chi tiêu của các CLB Premier League mùa này vượt xa mọi thứ chúng ta từng thấy trước đây. Đó là một dấu hiệu rõ ràng về việc thu hút tài năng là cốt lõi trong chiến lược kinh doanh của họ.
enzo-fernandez-ra-mat-chelsea.jpg
Enzo Fernandez được Chelsea mua vào ngày cuối tháng 1
Để đảm bảo những tài năng tốt nhất hiện có, các CLB hy vọng sẽ cải thiện kết quả trên sân, từ đó nâng cao sức hấp dẫn của Premier League và củng cố hơn nữa vị trí hàng đầu trên thế giới.
Các câu lạc bộ Premier League đã giữ chân những cầu thủ chủ chốt của mình, đồng thời thu hút những tài năng hàng đầu từ nước ngoài”.
 

Thành viên online

No members online now.

Thống kê

Threads
66,898
Bài viết
71,470
Thành viên
6,074
Thành viên mới nhất
kubet7org
Top