• ❌ CHÚ Ý: ĐĂNG SAI CHUYÊN MỤC, SPAM, TIÊU ĐỀ QUÁ DÀI👉 BANNED VĨNH VIỄN

Dụng cụ cách điện

thietbidous

Member
Tham gia ngày
8/12/22
Bài viết
70
Reaction score
0
Điểm
6
Sự không giống nhau giữa dụng cụ cách điện và dụng cụ cầm tay thông thường

Sự khác biệt cơ bản giữa những dụng cụ cách điện và những dụng cụ cầm tay thông thường là các dụng cụ cách điện cung cấp khả năng cách ly điện thực sự trên tay cầm. Giả dụ bạn xử lý những dây dẫn điện với điện áp cao, các công cụ này chắc chắn cứu mạng bạn

Nhiều người đã đặt câu hỏi cần giải đáp sự khác biệt giữa dụng cụ cách điện và dụng cụ cầm tay thông thường là gì? Một Câu hỏi giống như là chúng tôi có yêu cầu dùng dụng cụ cầm tay cách điện không? TKTech sẽ giải đáp câu hỏi ngay trong bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về dụng cụ cách điện và dụng cụ cầm tay

kim-ket-hop-fluke-500x336.jpg

Dụng cụ cách điện

Dụng cụ cách điện là tập con của dụng cụ cầm tay, hay nói cách khác nó chính là dụng cụ cầm tay nhưng được máy thêm tính năng cách điện. Thông thường dụng cụ cách điện đạt những tiêu chuẩn theo quy định và được xếp vào nhóm đồ an toàn điện.

Dụng cụ cầm tay

Mặc dù đã tạo ra từ rất lâu nhưng hầu hết cụm từ dụng cụ cầm tay lại không dễ định nghĩa. Hiểu đơn giản, dụng cụ cầm tay là bất kỳ công cụ nào chẳng hề là công cụ điện - nghĩa là một công cụ được cung cấp năng lượng bằng tay chứ ko phải động cơ. 1 Số ví dụ về dụng cụ cầm tay thông dụng là búa, cờ lê, kìm, tuốc nơ vít .... Thực tế thì những công cụ cầm tay thường ít nguy hiểm hơn các công cụ điện.

2. Sự khác biệt giữa dụng cụ cách điện và dụng cụ cầm tay

Fluke-Insulated-Phillips-screwdriver.jpg

Sự khác biệt cơ bản giữa những dụng cụ cách điện và những dụng cụ cầm tay thông thường là các dụng cụ được cách điện cung cấp khả năng cách ly điện thực sự trên tay cầm. Ví như bạn xử lý những dây dẫn điện mang điện áp cao, các công cụ này chắc chắn cứu mạng bạn. Chúng cũng chắc chắn được yêu cầu đối với phần lớn các thợ điện chuyên nghiệp.

Trong những dụng cụ cách điện, lớp cách nhiệt bắt đầu ngay ở đầu dụng cụ. Lớp cách điện đấy đi tới tận cùng phía sau của tay cầm và bảo vệ người mua khỏi việc vô tình tiếp xúc sở hữu điện áp cao. Các dụng cụ này thường sở hữu lớp cách điện dày giúp bảo vệ bàn tay khỏi điện áp cao trong nếu bạn vô tình chạm vào nguồn điện.

Nhưng cũng buộc phải để ý rằng với 1 dụng cụ cách điện như kìm, tuốc nơ vít không có nghĩa là an toàn tuyệt đối khi làm việc với những dòng điện áp cao mà đòi hỏi bắt buộc sử dụng thêm các trang bị bảo hộ cá nhân như gang tay cách điện, quần áo cách điện,... Và điều nữa là giả dụ sử dụng không đúng cách thì lớp cách điện không phát huy hết công dụng vốn có.

>>> Xem thêm bài viết: máy bắn đinh bắn vít

3. Nơi cung ứng nhiều kiểu dụng cụ cách điện chính hãng tại thị trường Việt Nam

TKTech hiện là đơn vị phân phối vô cùng đa dạng các dụng cụ cách điện đạt chuẩn tại thị trường Việt Nam đáp ứng nhu cầu cần thiết của toàn thể các ngành nghề như điện lực, điện tử viễn thông, cơ khí sản xuất,…
 

Thống kê

Threads
61,976
Bài viết
66,458
Thành viên
5,641
Thành viên mới nhất
hay88net
Top