• ❌ CHÚ Ý: ĐĂNG SAI CHUYÊN MỤC, SPAM, TIÊU ĐỀ QUÁ DÀI👉 BANNED VĨNH VIỄN

Đồng hồ đo áp suất

thietbidous

Member
Tham gia ngày
8/12/22
Bài viết
70
Reaction score
0
Điểm
6
Đồng hồ đo áp suất sử dụng để làm gì?

Fluke-729-247x296.png

Đồng hồ đo áp suất là 1 dụng cụ cơ học được thiết kế để đo áp suất nội tại hoặc chân không của 1 tàu hoặc hệ thống. Đồng hồ đo áp suất được cung ứng theo nhiều kiểu dáng, kích thước và vật liệu linh hoạt để đáp ứng những bắt buộc của những ứng dụng tiêu chuẩn và đặc thù khác nhau.

phần lớn các máy hiệu chuẩn áp suất đo áp suất đều được cung ứng với một bộ phận cảm biến ống bourdon. Lúc bộ phận cảm biến bị áp lực, nó co lại và di chuyển kết quả được truyền như 1 phép đo thông qua chuyển động cơ học tới con trỏ quay số.

những dòng đồng hồ đo áp suất

mang 2 dòng đồng hồ đo áp suất là dòng có dầu và không dầu:

- Đồng hồ đo áp suất có dầu áp dụng rộng rãi trong công nghiệp cụ thể dùng để đo áp suất chất lỏng hoặc áp suất khí nén sở hữu sự thay đổi liên tục ( trong khoản thời gian ngắn) . Trường hợp chúng ta sử dụng đồng hồ cơ học thì kim rung kim liên tục cho giá trị sẽ không chính xác từ đo gây ra những rủi ro trong quy trình vận hành. Nhờ có dầu Glixerin có tác dụng làm vận chuyển êm ái nhất giúp đồng hồ đo áp suất dầu chắn chắc việc làm liên tục mà ít bị vấn đề gì xảy ra.

- Đồng hồ đo áp suất không dầu cũng được dùng phong phú trong công nghiệp. Ví dụ: Đo áp suất lưu chất dạng hơi nóng nhiệt độ cao, khuyết điểm là lúc hơi nóng này đi theo ống vào bên trông đồng hồ thì sau một thời gian dùng thì sẽ khiến mặt đồng hồ đen xì, làm cho nhợt nhạc giá trị đo. Để khắc phục nhược điểm này thường người ta gắn thếm 1 ống xi phông nhằm mục đích làm giảm nhiệt độ trực tiếp lên đồng hồ đo áp suất. Thường ống xi-phon này được uống tròn một biện pháp được ứng dụng phong phú trong công nghiệp bây giờ.

Tại sao hiệu chuẩn đồng hồ đo áp suất

Fluke-Calibration-6531-6532-E-DWT-247x296.png

+ Duy trì các giá trị của hệ thống chuẩn cũng như hệ thống những phương tiện đo đang được dùng, sự liên kết của chúng với những chuẩn đo lường nhằm đảm bảo tính thống nhất và chính xác của phép đo;

+ xác định sai số của phương tiện đo từ đấy điều chỉnh phương tiện đo cho phù hợp với những phép đo;

+ Đảm bảo sự tin cậy của phương tiện đo đối với các kết quả đo;

+ xác định được độ không đảm bảo đo của phương tiện đo;

+ Giúp phát hiện ra hỏng hóc hoặc tiên đoán được hỏng hóc và có kế hoạch sửa chữa các phương tiện đo;

+ thích hợp theo tiêu chuẩn chất lượng của ngành, quốc gia, quốc tế.

>>> Tham khảo thêm máy hiệu chuẩn đa năng giá tốt

Hiệu chuẩn đồng hồ đo áp lực là một hoạt động tự nguyện tuy nhiên đối với những đơn vị buôn bán to lớn, sản xuất trên dây chuyền kỹ thuật cao với các máy là hóa chất, hóa dầu mang nguy cơ gây nguy hiểm đến tính mạng con người thì đây là một hoạt động thường xuyên, được giám sát chặt chẽ.
 

Thành viên online

Thống kê

Threads
49,497
Bài viết
53,762
Thành viên
3,692
Thành viên mới nhất
mcwvn
Top