Đầu cá hồi là loại thực phẩm thơm ngon và mang thiết chế biến thành phổ quát món ăn khác nhau. hôm nay GasBanMai méc bạn cách nấu canh đầu cá hồi với măng chua vô cùng hấp dẫn mà Anh chị đều đam mê. cùng vào bếp và thực hiện ngay thôi!
Để khử mùi tanh đầu cá hồi, bạn sử dụng 1 nhánh gừng đập dập pha với dung dịch nước muối loãng rồi cho đầu cá hồi vào, ngâm trong 10 phút. Sau đấy vớt ra, rửa lại thật sạch với nước rồi để ráo.
Ướp đầu cá với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê mì chính và 2 củ hành tím cắt lát. Trộn đều và để trong 15 phút để đầu cá ngấm gia vị.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Rau ngổ rửa sạch cắt nhỏ. Xà lách tách bẹ, rửa sạch rồi để ráo.
Cho khoảng 1 tô nước (tương đương 1 lít nước) vào, đậy nắp nồi lại rồi đun sôi. Tiếp theo, cho đầu cá hồi đã ướp vào, đun thêm khoảng 5 phút đầu cá chín thì cho măng chua vào, nấu thêm khoảng 2 phút nữa.
Cuối cùng nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm 2 trái ớt cắt nhỏ vào nồi, múc canh ra tô, cho rau ngổ lên trên là hoàn thành.
Mách nhỏ: Để canh chua ngon và không bị tanh, bạn đợi nước sôi già rồi mới cho đầu cá vào nấu chung nhé.
Món canh dùng kèm rau xà lách và cơm trắng, sẽ là một món ăn quyến rũ cho Anh chị cùng quây quần!
Đừng quên truy cập vào Facebook: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật rộng rãi thông báo có ích cho gia đình bạn.
Tham khảo thêm cách nấu canh chua cá diêu hồng?
http://www.google.me/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-canh-chua-ca-dieu-hong-ngon/
I. Vật liệu khiến Canh chua đầu cá hồi
Đầu cá hồi 150 gr Cà chua 2 trái Măng chua 100 gr Rau ngổ 2 nhánh(ngò ôm) Ớt 2 trái(cắt nhỏ) Hành tím hai củ(cắt lát) Gừng một nhánh(đập dập) Rau xà lách 1 ít(ăn kèm) Dầu ăn một muỗng cà phê Gia vị thông dụng một ít(hạt nêm/ muối/ bột ngọt)1. Phương pháp chọn mua nguyên liệu tươi ngon
a. Bí quyết chọn tìm đầu cá hồi ngon
- Chọn đầu cá hồi sở hữu màu tương đối xanh và ánh bạc, thịt cá bên trong sở hữu màu đỏ cam tươi sáng.
- Chọn tậu cá mang mắt trong, long lanh, khá phồng, ko bị đục và ngả sang màu vàng. nếu thấy mắt cá hồi bị đục thì không nên chọn đầu cá này vì chứng tỏ cá không còn tươi.
- Nên tậu đầu cá hồi khi chạm vào ko sở hữu cảm giác nhớt tay, khi ngửi không có mùi lạ.
- Đa số đầu cá hồi đang được bày bán trên thị trường hiện tại là đầu cá đông lạnh nên bạn nên chú ý tới hạn sử dụng và một số thông tin ghi trên bao so bì nhé.
- Ko sắm đầu cá sở hữu màu sắc bất thường, có dấu hiệu bị thối rữa, có mùi lạ.
- lúc mua măng chua cần chọn lọc măng ko quá trắng, có mùi thơm đặc biệt, không bị nổi váng.
- tuy nhiên, măng chua không ngâm hóa chất nhìn qua không quá bóng bẩy và ko cá tính.
- Bạn không nên chọn măng chua sở hữu mùi hôi, lớp vỏ bên ngoài mang màu bất thường, bề mặt có đốm hoặc bị nát.
- ngoài ra, bạn có thể khiến măng chua vì nhà theo công thức của GasBanMai.
- Chọn tậu trái cà chua tròn mọng nước, có màu đỏ tươi, lớp vỏ căng mọng, không bị trầy xước.
- Nên dành đầu tiên chọn trái cà sở hữu cuống còn tươi, ko bị héo, dính chặt với thân.
- Giảm thiểu tậu cà chua ko đều màu, mềm nhũn, vỏ nhăn héo, xuất hiện các vết thâm.
II. Cách chế biến Canh chua đầu cá hồi măng chua
một. Sơ chế và ướp cá
Đầu cá hồi tậu về, để rã đông rồi dùng dao cắt bỏ phần sở hữu, cạo sạch phần vẩy rồi cắt cá ra thành phổ quát khúc nhỏ.Để khử mùi tanh đầu cá hồi, bạn sử dụng 1 nhánh gừng đập dập pha với dung dịch nước muối loãng rồi cho đầu cá hồi vào, ngâm trong 10 phút. Sau đấy vớt ra, rửa lại thật sạch với nước rồi để ráo.
Ướp đầu cá với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê mì chính và 2 củ hành tím cắt lát. Trộn đều và để trong 15 phút để đầu cá ngấm gia vị.
Phương phápsơ chế đầu cá hồi sạch, ko tanh:
- Bí quyết 1: Để khử mùi tanh của đầu cá hồi ngoài việc ngâm đầu cá trong dung dịch muối và gừng giã nhỏ, bạn sở hữu thể ngâm cá trong dung dịch rượu trắng pha với giấm ăn, sau ấy vớt cá ra, rửa lại thật với nước sạch.
- Phương pháp 2: làm sạch mang và vảy cá dính lại cũng giúp khử mùi tanh của cá hiệu quả.
hai. Sơ chế những nguyên liệu khác
Để giảm độ chua và khử sạch bụi bẩn sở hữu trong măng chua, bạn xả sạch măng với nước trong khoảng 2 - 3 lần sau đấy để ráo.Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Rau ngổ rửa sạch cắt nhỏ. Xà lách tách bẹ, rửa sạch rồi để ráo.
3. Nấu canh
Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn và đun hot. Dầu nóng cho cà chua vào xào sơ trong hai - 3 phút để cà chua chín.Cho khoảng 1 tô nước (tương đương 1 lít nước) vào, đậy nắp nồi lại rồi đun sôi. Tiếp theo, cho đầu cá hồi đã ướp vào, đun thêm khoảng 5 phút đầu cá chín thì cho măng chua vào, nấu thêm khoảng 2 phút nữa.
Cuối cùng nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm 2 trái ớt cắt nhỏ vào nồi, múc canh ra tô, cho rau ngổ lên trên là hoàn thành.
Mách nhỏ: Để canh chua ngon và không bị tanh, bạn đợi nước sôi già rồi mới cho đầu cá vào nấu chung nhé.
4. Thành phẩm
Canh chua đầu cá hồi măng chua với thịt cá hồi mềm béo thơm ngon, nước dùng chua dịu, cực thơm ngon và đặm đà.Món canh dùng kèm rau xà lách và cơm trắng, sẽ là một món ăn quyến rũ cho Anh chị cùng quây quần!
Đừng quên truy cập vào Facebook: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật rộng rãi thông báo có ích cho gia đình bạn.
Tham khảo thêm cách nấu canh chua cá diêu hồng?
http://www.google.me/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-canh-chua-ca-dieu-hong-ngon/
Chủ đề cùng chuyên mục