HomeStory
Member
- Tham gia ngày
- 17/5/23
- Bài viết
- 601
- Reaction score
- 1
- Điểm
- 18
Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng nướng thịt rồi đúng không, nhưng thường là sẽ nướng theo cách thông thường ví dụ như: bếp than, bếp đá…, nếu bạn muốn biết cách nướng thịt bằng lò vi sóng đơn giản thơm ngon nhanh gọn, thì tham khảo qua bài viết này cùng HomeStory nhé!
Để nướng thịt bằng lò vi sóng không bị khô, bạn nên sử dụng loại thịt ba chỉ heo, phần thịt ba chỉ sẽ có cả nạc và mỡ nên khi nướng miếng thịt sẽ mềm và ẩm, không quá khô, với thịt ba chỉ, bạn nên chọn miếng có nhiều nạc hơn mỡ để khi ăn không bị ngấy.
Ngoài ra còn có thể nướng thịt bò, gà, heo…, tùy theo số lượng và độ dày mỏng để trả lời cho câu hỏi nướng thịt bằng lò vi sóng bao nhiêu phút?
Cách lựa chọn thịt để phù hợp nướng trong lò vi sóng được thơm ngon
Cách chọn thịt ngon, sạch
Bước 1: Về màu sắc
Bạn nên chọn những miếng thịt lợn tươi mới có màu sắc sáng, màu thịt ngon sẽ là màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà ngà.
Dùng dao cắt thử miếng thịt theo chiều dọc sẽ thấy thớ thịt hơi se lại, bề mặt ráo, lớp bì mềm, đây là thịt tươi ngon.
Tránh chọn những phần thịt có màu sắc lạ, màu sắc nhợt nhạt, hoặc màu quá sậm. Bề mặt thịt bóng loáng, chạm vào thấy hơi nhớt ở đầu ngón tay thì tuyệt đối không nên mua.
Bước 2: Về mùi
Thịt ngon khi ngửi thử sẽ có mùi thơm đặc trưng của thịt, mùi này không gây khó chịu, không có mùi tanh hôi hăng mũi.
Những miếng thịt đã có mùi lạ, có mùi tanh hôi, hay mùi ôi thiu là thịt đã hỏng, không được bảo quản trong điều kiện thích hợp.
Lựa chọn thịt là bước quan trọng cho món thịt nướng nướng bằng lò vi sóng được thơm ngon
Thịt ngon: phần thịt ngon là phần quan trọng khi nướng thịt bằng lò vi sóng, vì khi nướng xong khi bạn thưởng thức sẽ có cảm giác ngon hơn
Giấy bạc: Khi nướng thịt bằng lò vi sóng các bạn cần bao quanh thịt hoặc lót thịt bằng giấy bạc, để thịt giữ mùi thơm không bị cháy và giữ gia vị trong quá trình nướng
Lò vi sóng: tất nhiên rồi khi nướng thịt bằng lò vi sóng bắt buộc chúng ta phải có cho mình một lò vi sóng, lò vi sóng này phải sạch sẽ, an toàn, để khi nướng không bị trục chặt.
Dầu ăn: khi nướng thịt bằng lò vi sóng bạn nên thoa đều thịt bằng một tí dầu ăn để thịt có độ giòn và thơm hơn.
Gia vị là thứ không thể thiếu cho các món nướng
Ướp gia vị kiểu truyền thống
Thành phần bao gồm:
Bước 2: Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, hành lá nhặt sạch rửa sạch riêng phần đầu hành băm nhỏ, phần lá thì xắt nhỏ để riêng.
Bước 3: Cho vào thịt đã cắt và dần 1 muỗng đầu hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mật ong và ½ muỗng tiêu xay nhỏ trộn đều lên và ướp trong 2 tiếng cho thấm gia vị.
Bước 4: Nướng thịt bạn có thể nướng bằng bếp than hay bếp ga đều được, đảm bảo món thịt bạn nướng sẽ thơm ngon, màu vàng hấp dẫn.
Cách nướng thịt theo kiểu BBQ bằng lò vi sóng
Ướp thịt nướng kiểu BBQ
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:
Bước 2: Ướp ba rọi đã cắt với hạt nêm, đường, mắm, dầu hào, dầu ăn, hành tím băm, tỏi băm mỗi thứ 1 muỗng, cùng 2 muỗng tương ớt, ⅓ muỗng tiêu xay, ướp trong 1,5 tiếng. Cuối cùng là bắt lên bếp nướng và thưởng thức thôi.
Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian khi nướng thịt
Kỹ thuật kiểm tra độ chín của thịt khi nướng thịt bằng lò vi sóng
Đối với cách nướng thịt bằng lò vi sóng, bạn có thể dùng 2 ngón tay, 1 ngón ấn vào miếng thịt, ngón còn lại kéo thịt xuống, thấy thịt mềm là thịt đã tái, Nếu thích ăn tái thì bạn đã có thể nhấc khỏi bếp được rồi.
Trình bày thịt nướng sao cho bắt mắt và thơm ngon
Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra xem thịt chín tới chưa (vượt qua mức tái), bạn cũng dùng 2 ngón tay 1 ngon giữ thịt, ngón còn lại di chuyển khắp miếng thịt, hệt như cách dùng compa, khi thấy thịt mềm, không dai là đã có thể ăn được.
Bạn nên cắt thịt theo lát mỏng, sắp đều lên đĩa kèm theo một ít rau để trang trí cho đĩa thịt bắt mắt và nhìn thơm ngon hơn.
Cùng nhau thực hiện cách nướng thịt bằng lò vi sóng nhé
Xem thêm:
Loại thịt thích hợp cho việc nướng thịt bằng lò vi sóng
Lò vi sóng rất đa năng, nó giúp chúng nấu nướng đơn giản và nhanh gọn, an toàn, thơm ngon hơn, các bạn đã biết cách nướng thịt bằng lò vi sóng chưa?Để nướng thịt bằng lò vi sóng không bị khô, bạn nên sử dụng loại thịt ba chỉ heo, phần thịt ba chỉ sẽ có cả nạc và mỡ nên khi nướng miếng thịt sẽ mềm và ẩm, không quá khô, với thịt ba chỉ, bạn nên chọn miếng có nhiều nạc hơn mỡ để khi ăn không bị ngấy.
Ngoài ra còn có thể nướng thịt bò, gà, heo…, tùy theo số lượng và độ dày mỏng để trả lời cho câu hỏi nướng thịt bằng lò vi sóng bao nhiêu phút?
Cách chọn thịt ngon, sạch
Bước 1: Về màu sắc
Bạn nên chọn những miếng thịt lợn tươi mới có màu sắc sáng, màu thịt ngon sẽ là màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà ngà.
Dùng dao cắt thử miếng thịt theo chiều dọc sẽ thấy thớ thịt hơi se lại, bề mặt ráo, lớp bì mềm, đây là thịt tươi ngon.
Tránh chọn những phần thịt có màu sắc lạ, màu sắc nhợt nhạt, hoặc màu quá sậm. Bề mặt thịt bóng loáng, chạm vào thấy hơi nhớt ở đầu ngón tay thì tuyệt đối không nên mua.
Bước 2: Về mùi
Thịt ngon khi ngửi thử sẽ có mùi thơm đặc trưng của thịt, mùi này không gây khó chịu, không có mùi tanh hôi hăng mũi.
Những miếng thịt đã có mùi lạ, có mùi tanh hôi, hay mùi ôi thiu là thịt đã hỏng, không được bảo quản trong điều kiện thích hợp.
Chuẩn bị và gia vị
Bí quyết nướng thịt mềm ngon với lò vi sóng, các bạn nên chuẩn bị như sau:Thịt ngon: phần thịt ngon là phần quan trọng khi nướng thịt bằng lò vi sóng, vì khi nướng xong khi bạn thưởng thức sẽ có cảm giác ngon hơn
Giấy bạc: Khi nướng thịt bằng lò vi sóng các bạn cần bao quanh thịt hoặc lót thịt bằng giấy bạc, để thịt giữ mùi thơm không bị cháy và giữ gia vị trong quá trình nướng
Lò vi sóng: tất nhiên rồi khi nướng thịt bằng lò vi sóng bắt buộc chúng ta phải có cho mình một lò vi sóng, lò vi sóng này phải sạch sẽ, an toàn, để khi nướng không bị trục chặt.
Dầu ăn: khi nướng thịt bằng lò vi sóng bạn nên thoa đều thịt bằng một tí dầu ăn để thịt có độ giòn và thơm hơn.
Ướp gia vị kiểu truyền thống
Thành phần bao gồm:
- Thịt nạc vai
- Hành lá, tỏi
- Mật ong
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, tiêu xay.
Bước 2: Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, hành lá nhặt sạch rửa sạch riêng phần đầu hành băm nhỏ, phần lá thì xắt nhỏ để riêng.
Bước 3: Cho vào thịt đã cắt và dần 1 muỗng đầu hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mật ong và ½ muỗng tiêu xay nhỏ trộn đều lên và ướp trong 2 tiếng cho thấm gia vị.
Bước 4: Nướng thịt bạn có thể nướng bằng bếp than hay bếp ga đều được, đảm bảo món thịt bạn nướng sẽ thơm ngon, màu vàng hấp dẫn.
Ướp thịt nướng kiểu BBQ
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:
- Thịt ba rọi
- Hành tím, tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, nước mắm, tiêu xay, tương ớt, dầu hào và dầu ăn.
Bước 2: Ướp ba rọi đã cắt với hạt nêm, đường, mắm, dầu hào, dầu ăn, hành tím băm, tỏi băm mỗi thứ 1 muỗng, cùng 2 muỗng tương ớt, ⅓ muỗng tiêu xay, ướp trong 1,5 tiếng. Cuối cùng là bắt lên bếp nướng và thưởng thức thôi.
Cách nướng thịt bằng lò vi sóng
Điều chỉnh lò vi sóng
Trước khi nướng thịt bằng lò vi sóng, bạn bật lò lên ở chế độ nướng (Grill) trước khoảng 5 phút để nhiệt độ trong lò ổn định, lót giấy bạc lên trên khay nướng rồi cho thịt lên trên và sắp xếp vào trong lò vi sóng.Thời gian và công thức nướng
Cài đặt lò vi sóng ở chế độ nướng với nhiệt độ khoảng 250 độ C và nướng trong vòng 30 phút. Sau khi hết 30 phút, bạn mở lò ra, đổi lại mặt ở dưới lên trên rồi cài đặt thời gian nướng thêm 30 phút nữa là được. Thịt chín bạn lấy ra ngoài, cắt nhiều miếng nhỏ rồi xếp ra đĩa ăn kèm cùng với rau sống, hành kiệu hoặc dưa muối nữa là chuẩn vị rồi!Lưu ý an toàn
- Trước khi sử dụng lò vi sóng để nướng thịt bạn cần bật chế độ nướng Grill. Tùy vào lượng thịt và độ dày miếng thịt mà các bạn để thời gian nướng thích hợp.
- Khi nướng được một nửa thời gian, lật miếng thịt để nướng mặt còn lại để thịt chín đều và thơm ngon hơn.
- Trong quá trình nướng thịt trong lò vi sóng, bạn sẽ nghe những tiếng nổ lách tách nhỏ là việc bình thường. Khi thịt gần nướng xong, tiếng nổ sẽ bớt dần.
- Hết thời gian nướng, lò sẽ báo chuông.
Kỹ thuật kiểm tra độ chín và trình bày thịt
Khi nướng thịt bằng lò vi sóng bạn cần nhận biết khi nào thì thịt nướng của bạn đã chín, thông thường chúng ta sẽ nhìn bằng mắt để nhận biết, nhưng điều đó có chính xác hay không? Sau đây là kỹ thuật nhận biết thịt đã chín hay chưa đúng nhất dành cho bạn.Đối với cách nướng thịt bằng lò vi sóng, bạn có thể dùng 2 ngón tay, 1 ngón ấn vào miếng thịt, ngón còn lại kéo thịt xuống, thấy thịt mềm là thịt đã tái, Nếu thích ăn tái thì bạn đã có thể nhấc khỏi bếp được rồi.
Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra xem thịt chín tới chưa (vượt qua mức tái), bạn cũng dùng 2 ngón tay 1 ngon giữ thịt, ngón còn lại di chuyển khắp miếng thịt, hệt như cách dùng compa, khi thấy thịt mềm, không dai là đã có thể ăn được.
Bạn nên cắt thịt theo lát mỏng, sắp đều lên đĩa kèm theo một ít rau để trang trí cho đĩa thịt bắt mắt và nhìn thơm ngon hơn.
Mẹo và lưu ý
- Nếu bạn mua quá nhiều thịt thì cách tốt nhất là chia thành nhiều mẻ nướng hoặc xiên thành các xiên que rồi đặt lên khay nướng.
- Nếu không còn đủ khoảng trống trong khay nướng nhưng vẫn còn quá nhiều thịt thì bạn có thể xếp một khay thịt trong một lần nướng.
- Bạn cần bật chế độ nướng Grill nếu nướng thịt bằng lò vi sóng.
- Tùy vào độ dày của miếng thịt và lượng thịt cần nướng, bạn thiết lập thời gian nướng thích hợp.
- Trong quá trình nướng, bạn đừng lo nếu nghe thấy tiếng lách tách nổ trong khoang lò, đây là điều bình thường, khi thời gian nướng thịt sắp xong, tiếng nổ sẽ nhỏ dần, sau khi kết thúc chương trình nướng, lò sẽ phát ra tiếng báo hiệu.
- Sau khi nướng thịt xong, bạn đừng quên vệ sinh lò cẩn thận để đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài và đảm bảo an toàn sử dụng, để lau khô được mỡ bị bắn ra trong khoang trong quá trình nướng, bạn có thể dùng khăn giấy khô.
- Ngoài ra, vỉ nướng và khay nướng phải có cách rửa riêng để giữ được độ bền ngâm trong nước pha sẵn với nước rửa bát và dùng miếng cọ nồi để rửa sạch các vết cháy còn sót lại trong khoang.
Xem thêm:
- Máy hút mùi Arber có tốt không? Có nên mua không?
- Máy hút mùi than hoạt tính loại nào tốt nhất hiện nay
- Đánh giá máy hút mùi Eurosun có tốt không? Có đáng mua không?
Chủ đề cùng chuyên mục