• ❌ CHÚ Ý: ĐĂNG SAI CHUYÊN MỤC, SPAM, TIÊU ĐỀ QUÁ DÀI👉 DELETE ALL + BANNED VĨNH VIỄN

Cách nấu chè bưởi lạnh đơn thuần

hungbmg

Member
Tham gia ngày
20/3/24
Bài viết
66
Reaction score
0
Điểm
6
Đậu xanh thơm ngon mềm mịn, nước cốt dừa sệt sệt béo ngậy, đặc thù là cùi bưởi trong suốt giòn tan, vững chắc món chè bưởi là món ăn khoái khẩu của phổ thông người. Gas Ban Mai sẽ chỉ dẫn bạn cách nấu chè bưởi lạnh đơn giản nhất mà vẫn đúng chuẩn.

Vật liệu làm Chè bưởi

  • Cùi bưởi 1 quả(to)
  • Đậu xanh cà vỏ 250 g
  • Đường 300 g
  • Muối 4 muỗng cà phê
  • Dừa nạo 300 g
  • Sữa tươi ko Đường 200 ml
  • Bột năng 60 g
  • Đậu phộng 100 g Vani 3 ống
Nguyên liệu món ăn chè bưởi

Phương pháp chế biến Chè bưởi

1. Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh ngâm nước ấm trong 1 tiếng, sau ấy vớt ra để ráo.
Đậu phộng rang chín, chà sát hạt đậu cho vỏ đậu bong ra, sau đấy giã nhỏ đậu.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Chè bưởi

2. Sơ chế cùi bưởi

Khi mà ngâm đậu xanh, bạn tiến hành tách cùi bưởi ra khỏi vỏ. Bạn ko nên gọt vỏ quá mỏng bởi tinh dầu bưởi sở hữu trong vỏ sẽ khiến cùi bưởi bị đắng. Phần cùi bưởi trắng thái hạt lựu.
Trộn đều cùi bưởi với 2 thìa muối, nhẹ nhõm nhào bóp cho ra hết chất đắng trong cùi bưởi. Xả lại phổ biến lần với nước lã cho sạch muối.
Đun một nồi nước sôi với 1 thìa muối, cho cùi bưởi vào luộc sơ, sau ấy xả kỹ lại với nước lã phổ quát lần để cái bỏ vị cay, đắng của cùi bưởi.
Ướp cùi bưởi với 100 g Đường trong hai tiếng, sau ấy lăn cùi bưởi qua 30 g bột năng.
Chuẩn bị một tô nước đá.
Đun sôi 1 nồi nước rồi thả phần cùi bưởi đã lăn qua bột năng vào, lúc cùi bưởi phát triển thành trong vắt như bột lọc và nổi trên mặt nước thì vớt vào tô nước đá, ngâm 15 phút, sau đấy lại vớt ra rổ và để ráo.
Bước 2 Sơ chế cùi bưởi Chè bưởi

3. Làm nước cốt dừa sữa tươi

Bạn mang thể tận dụng thời gian hai tiếng ướp cùi bưởi với Đường để khiến cho nước cốt dừa sữa tươi. bí quyết khiến rất đơn thuần, đun sôi sữa tươi rồi cho vào thau chứa dừa nạo, chờ khoảng 15 phút cho sữa và dừa ngấm vào nhau và cho hỗn tạp giảm nhiệt, sau ấy bóp nhuyễn.
Sử dụng khăn xô hoặc túi lọc, lọc lấy phần nước cốt, bỏ phần xác. Phần nước cốt bạn cho vào nồi đun sôi, dùng 10 g bột năng hòa với chút nước cốt, từ từ đổ vào nồi, khuấy cho đến lúc nước cốt sệt lại thì tắt bếp, để nguội. có thể thêm ít muối và Đường vào cho hợp khẩu vị.
Bước 3 Làm nước cốt dừa sữa tươi Chè bưởi

4. Nấu chè bưởi

Cho 2.5 lít nước vào nồi đun sôi cùng 150 g Đường và phần đậu xanh đã nở mềm.
Lúc nước sôi, bạn sử dụng 20 g bột năng còn lại hòa với 1 chén nước và cho vào nồi nước chè, khuấy đều tay cho tới khi nước chè sánh lại.
Khi đậu xanh chín mềm và nở ra, bạn cho phần cùi bưởi đã sơ chế vào, khuấy nhẹ, đun nhỏ lửa trong 5 phút.
Cho 3 ống vani vào nồi chè, tắt bếp.
Bước 4 Nấu chè bưởi Chè bưởi

5. Thành phẩm

Để thưởng thức chè bưởi, bạn múc chè bưởi ra, chế nước cốt dừa, thêm 1 ít đậu phộng vào và ăn hot nha! Vị thơm của cùi bưởi cùng thêm vị béo của đậu xanh và nước cốt sữa dừa không thể nào cưỡng lại được!
Bước 5 Thành phẩm Chè bưởi

Đừng quên truy cập vào Facebook: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật rộng rãi thông báo hữu dụng cho gia đình bạn.
Tham khảo thêm những thực phẩm đẹp da tốt cho sức khoe!

http://www.google.am/url?q=https://gasbanmai.com/nhung-thuc-pham-dep-da-tot-cho-suc-khoe/
 

Thành viên online

Thống kê

Threads
95,434
Bài viết
100,306
Thành viên
7,278
Thành viên mới nhất
okvipl
Top