• ❌ CHÚ Ý: ĐĂNG SAI CHUYÊN MỤC, SPAM, TIÊU ĐỀ QUÁ DÀI👉 BANNED VĨNH VIỄN

Miền Nam Các bước thi công hồ cá koi

hocakoimiennam

New member
Tham gia ngày
25/12/22
Bài viết
2
Reaction score
0
Điểm
1
Để thi công một hồ cá Koi đạt tiêu chuẩn và chất lượng cần một quá trình thực hiện khá dài. Do đó, hướng dẫn chi tiết cách xây hồ cá Koi hoàn chỉnh được gói gọn trong các bước chính sau đây. Chỉ cần áp dụng các bước chuẩn sau đây, bạn sẽ tạo ra sản phẩm như mong muốn:

huong-dan-xay-ho-ca-koi-01.jpg


Bước 1: Lên bản vẽ thiết kế hồ cá Koi

Đầu tiên, để xây dựng hồ thủy sinh, hãy tiến hành lên bản vẽ thiết kế. Đó là điều bạn không được bỏ qua chính mình. Vì có bản vẽ thì việc thi công hồ cá Koi mới đúng với tiêu chuẩn chi tiết. Giảm thiểu lỗi. Vì vậy, bản vẽ thiết kế này phải thể hiện rõ ràng đầy đủ các chi tiết, bao gồm:

Kiểu dáng

Độ sâu của hồ

hệ thống lọc

Có bộ xương hay không?

Bố cục xung quanh hồ như thế nào?Bước 2: Xử lý đất

Sau khi hoàn thành bản vẽ, bạn cần xử lý đất. Đặc biệt, mặt bằng phải sạch sẽ, bằng phẳng để việc thi công được dễ dàng hơn. Về cơ bản, việc điều trị không mất quá nhiều thời gian.

Bước 3: Đào bể cá

Sau khi hoàn thành bước 2 về cách xây hồ cá koi, bạn tiến hành huy động nhân công đào hồ. Đó là sử dụng cuốc và xẻng để tạo miệng hố. Sau đó tạo hình hồ theo kích thước phù hợp và dùng máy xúc múc đất để đào hồ. Nói chung, kích thước phong thủy hoàn hảo cho một bể cá để đào là:

Chiều dài tối thiểu: 2m

Chiều rộng tối thiểu: 0,8m đến 1m

Độ sâu tối thiểu: 0,6m đến 1,6m

Sau khi đào đất, dùng cuốc, xẻng và xà beng để tu bổ lại bể cá. Nó cẩn thận điều chỉnh góc của hồ cá và làm phẳng mặt đất trong hồ.

Bước 4: Vào hệ thống lọc đáy hồ

Hệ thống lọc được ví như “lá phổi” quyết định sự sống của cá Koi. Do đó, hệ thống vít lọc phải đúng và đầy đủ. Ngay sau khi đào, hệ thống khoan lọc được đưa vào hồ. Nhớ tính toán kỹ hệ thống vít lọc sao cho cân xứng và chắc chắn nhất.

Bước 5: Đổ đế

Bước 5 của hướng dẫn xây hồ cá Koi là đổ nền. Lúc này, bạn cần xếp sắt thép để tạo khung vững chắc cho đáy hồ. Ứng dụng của sắt thép có thể tương tự như ứng dụng trong xây dựng nhà cửa. Khi bạn sử dụng lớp sắt đặc, lớp xi măng sẽ bám chắc hơn. Sự xuống cấp của hồ sẽ được giảm thiểu.

Sau khi bố trí xong, đổ một lớp bê tông khác lên toàn bộ phần đế. Và bạn cũng xếp hàng quanh mép hồ. Sau khi đổ lớp xi măng, nhớ chà nhám và đánh bóng thật kỹ, chú ý để mặt sàn nhẵn và đều. Nếu đủ kinh phí, bạn có thể sử dụng công nghệ cao để giúp bề mặt kín hơn.

Bước 6: Đổ vào

Bạn phải xây hồ bằng xi măng và gạch. Hồ được xây dựng với độ cao hợp lý. Trên mặt tường phải xây mối tốt nhất cách mặt đất khoảng 15cm đến 25 cm. Điều này sẽ giúp đảm bảo bể cá không bị ngập trong nước mưa.

Khi ao đã hoàn thành, tiếp tục ngâm tẩm hồ cá. Có nhiều phương án chống thấm hiệu quả cho bể cá. Tùy vào tài chính mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn hình thức nào. Và các hình thức chống thấm điển hình là:

Sử dụng Sika chống thấm

Sử dụng bạt chống thấm

Sử dụng sơn chống thấm

Sử dụng phim tự dính

Sử dụng màng chống thấm.

Bước 7: Tạo bối cảnh cho hồ thủy sinh

Sau khi hoàn thành bước 6, sẽ đến lúc tạo cảnh xung quanh hồ. Tốt nhất bạn xây, xung quanh thành hồ nên đặt vài viên đá to. Điều này sẽ giúp cải thiện tính thẩm mỹ của hồ. Trong đó đá được sử dụng phải chọn loại đá mồ côi to, nặng và xếp những viên đá nhỏ xung quanh. Xung quanh hồ cũng nên bố trí thêm nhiều cây xanh trang trí, ít rụng lá để đảm bảo độ trong sạch của hồ.

Đặc biệt, hồ cá Koi nên kết hợp với núi hoặc thác nước trên núi để tạo tính thẩm mỹ và cải thiện phong thủy. Khi làm, bạn nhớ tính toán thật kỹ độ cao của núi sao cho phù hợp với mặt hồ. Hệ thống thác nước đổ từ trên cao xuống cụ thể như thế nào? Do dòng thác chảy luân chuyển như dòng suối làm tăng lượng oxi cho cá Koi khỏe mạnh.

Bước 8: Lắp đặt hệ thống điện, bơm, lọc

Đây là bước không kém phần quan trọng trong hướng dẫn cách xây hồ cá Koi. Do đó, hệ thống điện, máy bơm và máy lọc tại nơi lắp đặt phải được xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo tiêu chuẩn và có độ hoàn thiện cao. Bạn có thể đầu tư vào một hệ thống lọc truyền thống. Thứ hai, bạn có thể sử dụng hệ thống lọc hiện đại công nghệ cao để nâng cao chất lượng lọc của bể cá nhằm đảm bảo cá luôn khỏe mạnh.

Bước 9: Xả nước và vệ sinh môi trường nước

Khi làm xong hồ, bạn bơm nước ra ngoài hồ. Vì vậy, nước đổ vào hồ, nếu là hồ ngoài trời thì mực nước tối thiểu là 60 cm. Chất lượng nước trong, không có tảo, pH từ 7 đến 7,5 là được.

Thả nước vào hồ và dùng vi sinh làm sạch hồ

Sau đó cho dung dịch khử trùng chuyên dụng vào bể cá. Trước khi thả cá vào nên thả một ít vi sinh để làm sạch bể. Cân bằng độ PH của hồ đồng thời. Do đó, nuôi cấy vi sinh nên kéo dài khoảng 5 đến 10 ngày.

Bước 10: Thả cá vào hồ

Như vậy là bạn đã hoàn thành hướng dẫn cách xây hồ cá Koi. Sau khoảng 10 ngày cấy vi sinh có thể thả cá trở lại. Hồ mới xây tốt nhất nên thả cá nhỏ trước. Khi cá khỏe mới thả cá koi lớn vào, trước khi thả cá vào hồ cần lưu ý:

Cho cá nhịn ăn trong vòng 5 đến 7 ngày

Để toàn bộ túi cá trong hồ từ 30 đến 60 phút

Kiểm dịch cá khoảng 15 đến 30 ngày khi thả cá lớn.

Xem thêm: Hồ cá koi Đồng Nai

8.jpg


Quý khách đang tìm đơn vị thi công hồ cá koi hãy liên hệ với hocakoimiennam.com.vn qua số điện thoại: 0905 091 313.
 

Thành viên online

No members online now.

Thống kê

Threads
60,699
Bài viết
65,177
Thành viên
5,418
Thành viên mới nhất
nhacai33winong
Top