• ❌ CHÚ Ý: ĐĂNG SAI CHUYÊN MỤC, SPAM, TIÊU ĐỀ QUÁ DÀI👉 DELETE ALL + BANNED VĨNH VIỄN

TPHCM Cá dứa một nắng - món ăn đặc sản của vùng biển Vũng Tàu

langhaisan

New member
Tham gia ngày
8/3/23
Bài viết
3
Reaction score
0
Điểm
1
Nơi ở
Tp Hồ Chí Minh
Website
langhaisan.vn
Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực biển, chắc hẳn không thể bỏ qua món cá dứa một nắng - món ăn đặc sản của vùng biển Việt Nam : Cá dứa một nắng , Cá đù một nắng , Mực một nắng , Cá thu , Cá hanh , Mực trứng , Khô cá chỉ vàng , Khô cá mối , Khô mực , Tôm khô .....

Với hương vị đậm đà, thơm ngon và giàu dinh dưỡng, cá dứa một nắng đã trở thành món ăn được yêu thích không chỉ trong nước mà còn trên toàn thế giới.

Vào những ngày cuối thu và đầu đông, khi những cơn gió lạnh bắt đầu thổi từ biển lên bờ, các tàu cá sẽ ra khơi để tìm kiếm loại cá này.

Cá dứa sống trong vùng biển nhiệt đới và có kích thước khá lớn, từ 1-2kg cho tới hơn 10kg. Tuy nhiên, chỉ có những con cá được bắt vào buổi sáng sớm mới được gọi là "cá dứa một nắng".

44.jpg


Đây là loại cá được bắt vào khoảng từ 6h sáng cho tới khoảng 9h sáng, khi ánh nắng mới chớm và sóng biển còn êm.

Sau khi được bắt, các con cá dứa sẽ được mang vào bờ và ngay lập tức được xử lý để giữ nguyên hương vị tươi ngon.

Các con cá này có da rất dày và cứng, do đó việc xử lý phải rất kỹ càng để không làm hỏng phần thịt bên trong.

Sau khi đã loại bỏ da và xương của cá, phần thịt sẽ được chế biến thành các món ăn ngon miệng.
 

Thành viên online

Thống kê

Threads
94,281
Bài viết
99,123
Thành viên
7,211
Thành viên mới nhất
888bphd
Top