• ❌ CHÚ Ý: ĐĂNG SAI CHUYÊN MỤC, SPAM, TIÊU ĐỀ QUÁ DÀI👉 BANNED VĨNH VIỄN

Bông tai hột xoàn giá bao nhiêu tiền?

Tham gia ngày
6/12/22
Bài viết
143
Reaction score
0
Điểm
16
Hiện nay, nhiều người thắc mắc liệu: Bông tai hột xoàn giá bao nhiêu tiền? Khi đề cập đến hột xoàn, hầu như ai cũng nghĩ đến sự sang trọng kèm theo đó là một mức giá đắt đỏ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được địa chỉ phù hợp để mua bông tai hột xoàn uy tín chất lượng, giá cả phải chăng.


52586683393_586e46d806_z.jpg1. Yếu tố quyết định giá bông tai hột xoàn

Trên thị trường mua bán đá quý hiện nay, trang sức bông tai hột xoàn thường sẽ có rất nhiều mức giá, tùy vào thương hiệu và chất lượng mà giá của mỗi sản phẩm sẽ khác nhau để đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng khách hàng.

Muốn biết một đôi bông tai hột xoàn giá bao nhiêu tiền thì chúng ta phải dựa vào 3 yếu tố sau đây:
  • Chất lượng sản phẩm: Cũng giống như bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường, trang sức hột xoàn có mức giá đa dạng dựa trên chất lượng của nó. Đôi khi cùng một mẫu mã, cùng một kích thước nhưng giá cả lại có sự chênh lệch nhau rất nhiều. Giá của hoa tai hột xoàn có sự đảm bảo, chỉnh chu về đường nét hoàn thiện lẫn chất lượng và độ bền chắc chắn sẽ có mức giá cao hơn một đôi hoa tai hột xoàn cùng kiểu dáng nhưng chất lượng kém hơn nhiều.
  • Thương hiệu: Đây cũng được xem là yếu tố quyết định đến giá trị của sản phẩm. Thương hiệu bán hột xoàn càng nổi tiếng thì giá của các sản phẩm sẽ càng cao. Do đó, bạn có thể thấy các thương hiệu lớn như Cartier, Tiffany đều có giá sản phẩm rất cao.
  • Viên hột xoàn chủ: Thông thường giá trị hột xoàn chủ sẽ ảnh hưởng hơn 50% giá của một chiếc bông tai hột xoàn. Ví dụ giá cả sẽ có sự chênh lệch khá lớn giữa việc lựa chọn viên hột xoàn chủ 3.6ly và viên chủ 4.5ly hoặc cùng là viên chủ 4.5ly nhưng khác nhau về các tiêu chuẩn như màu, giác cắt, độ sạch thì giá cũng có thể khác nhau.
Các chuyên gia kim cương sử dụng hệ thống phân loại do GIA phát triển vào những năm 1950, hệ thống này đã thiết lập dựa trên 4 yếu tố quan trọng để mô tả và phân loại kim cương: Clarity, Color, Cut, and Carat Weight. Chúng được gọi là tiêu chuẩn 4C. Khi được sử dụng cùng nhau, chúng mô tả chất lượng của một viên kim cương thành phẩm. Giá trị của một viên kim cương thành phẩm dựa trên sự kết hợp này.

>> 7 Mẫu bông tai kim cương cưới phù hợp cho cô dâu >>

2. Bông tai hột xoàn giá nằm trong khoảng bao nhiêu

Tùy vào tình hình tài chính mà bạn nên chọn cho mình đôi bông tai hột xoàn với giá cả hợp lý. Sau đây là giá dao động chung của bông tai hột xoàn trên thị trường hiện nay.

2.1 Giá bông tai hột xoàn dưới 15 triệu

Đừng nghĩ trong tay bạn chỉ có tầm dưới 15 triệu sẽ không thể sở hữu được một đôi bông tai hột xoàn. Điều này là hoàn toàn sai vì với dòng giá này thì các showroom có thể tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, đối với những đôi bông tai có mức giá thấp như thế này thường sẽ không được chăm chút nhiều về chất lượng. Đối với những đôi bông tai có viên chủ càng to mà giá chỉ tầm 15 triệu trở lại thì chắc chắn một điều chất lượng của nó sẽ không cao, có khi viên chủ còn bị bọt hay than nhiều, màu sắc sẽ không trong và sẽ dễ thấy có dấu vết ngả màu sang vàng sau một thời gian ngắn sử dụng. Ngoài ra, vỏ bông tai hột xoàn nếu được đính thêm những kim cương tấm thì chất lượng của chúng cũng không thể trắng sạch bằng những loại vỏ bông tai cao cấp khác.
bông tai hột xoàn giá bao nhiêu? (dưới 15 triệu)
Giá bông tai dưới 15 triệu

Vì thế, lời khuyên tốt nhất cho việc lựa chọn bông tai hột xoàn dưới 15 triệu là bạn bạn nên xác định chọn viên hột xoàn chủ chỉ nhỏ tầm 3.6ly kết hợp với vỏ bông tai có đính kèm với các kim cương tấm. Việc này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chọn được kiểu dáng mà mình thích mà vẫn đảm bảo được phần nào về chất lượng.

Một tip nhỏ khác cho bạn là nên xem xét xem 2 viên hột xoàn chủ đính kèm thường sẽ không có giấy kiểm định (hay còn được gọi là hàng rời). Do đó, bạn cần yêu cầu phía cửa hàng cung cấp đầy đủ giấy tờ cũng như tham khảo kỹ lưỡng chính sách thu – đổi để tránh các tình huống phát sinh không tốt về sau.

2.2. Giá bông tai hột xoàn từ 16 – 30 triệu

Với mức giá bông tai hột xoàn dao động trong khoảng 16-30 triệu thì bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn về cả chất lượng và kiểu dáng.

Vì viên hột xoàn chủ chiếm hơn 50% giá trị của đôi bông tai nên sẽ được chia ra một vài mức cơ bản để bạn có thể dễ lựa chọn hơn:

Đối với viên chủ 3.6ly – 3.9ly: giá một viên 3.6ly đã qua kiểm định thường sẽ dao động từ 6 triệu trở lên. Ví dụ: viên 3.6ly F VVS1 kiểm định PNJ thì giá thường sẽ rơi vào tầm 7.5tr/viên. Tính lại, ta chỉ mất 15 triệu/ 2 viên chủ cho một đôi bông tai và phần ngân sách còn lại ta sẽ dành cho vỏ bông tai. Nếu tài chính của bạn còn hạn chế thì có thể lựa chọn vỏ bông đơn giản với 4 chấu hoặc vàng trơn. Nếu ngân sách của bạn cho phép thì nên ưu tiên lựa chọn vỏ bông tai có đính thêm các viên kim cương tấm với các mức giá khác nhau từ 8 triệu – 10 triệu trở lên.

Đối với viên chủ 4.0 ly đến dưới 4.5ly: tương tự như 3.6ly, bạn nên lựa chọn giá tiền viên chủ trước rồi sau đó mới quan tâm đến vỏ bông tai. Điều này cũng sẽ giúp bạn cân đối ngân sách của mình dễ dàng hơn.
Chọn bông tai có hột xoàn chủ chưa kiểm định: đối với viên hột xoàn chưa kiểm định thông thường sẽ có mức giá thấp hơn khá nhiều so với viên đã trải qua quá trình kiểm định bởi các tổ chức uy tín. Tùy vào chất lượng của từng viên hột xoàn mà giá của chúng cũng khác nhau. Vì vậy, nếu bạn muốn chọn một đôi bông tai hột xoàn đẹp, chất lượng mà vẫn nằm trong ngân sách của mình thì bạn có thể tham khảo thêm yếu tố viên chủ chưa kiểm định.

2.3. Giá bông tai hột xoàn trên 30 triệu

Với số tiền trên 30 triệu thì bạn hoàn toàn có thể thoải mái trong việc lựa chọn một đôi bông tai hột xoàn vừa đẹp vừa có chất lượng tốt. Bên cạnh đó, với mức giá này, bạn dễ dàng sở hữu vừa viên chủ to vừa có vỏ bông tai đính kết đầy những kim cương tấm tốt nhất.
>> Bông tai hột xoàn giá bao nhiêu >>

3. Lưu ý nào trước khi quyết định mua bông tai hột xoàn

Thứ nhất, bạn nên xác định rõ ràng ngân sách của mình có thể mua được một đôi bông hột xoàn bao nhiêu tiền.

Thứ hai, bạn cần tham khảo qua các yếu tố để đánh giá chất lượng của một viên hột xoàn, ít nhất bạn có thể hiểu được thông số trên đôi bông tai như vỏ bông được làm bằng chất liệu gì, bao nhiêu ly, màu sắc kim cương là gì, độ trong ra sao, có giấy kiểm định GIA hay không và cần nắm thêm tình hình thay đổi về giá cả của hột xoàn với những thông số khác nhau.
bông tai hột xoàn giá bao nhiêu? Một số lưu ý
Một số lưu ý khi mua bông tai hột xoàn

Ví dụ: đối với một viên hột xoàn màu sắc nước D thì sẽ có mức giá cao hơn hột xoàn nước G cùng loại và sự chênh lệch này được xem là khá lớn. Hoặc việc có giấy chứng nhận quốc tế sẽ có giá trị hơn hẳn giấy chứng nhận trong nước,…

Thứ ba, bạn cũng nên biết cách so sánh và đánh giá chất lượng, giá của đôi bông tai hột xoàn mà bạn sắp mua với những nhà đại lý cung cấp khác.
 

Thống kê

Threads
59,428
Bài viết
63,884
Thành viên
5,263
Thành viên mới nhất
u888slotcom
Top