• ❌ CHÚ Ý: ĐĂNG SAI CHUYÊN MỤC, SPAM, TIÊU ĐỀ QUÁ DÀI👉 DELETE ALL + BANNED VĨNH VIỄN

9 Mẹo đơn giản khiến bạn ngạc nhiên trong nhà bếp

hungbmg

Member
Tham gia ngày
20/3/24
Bài viết
66
Reaction score
0
Điểm
6
Tay mang mùi hành tỏi không sao khử hết, trứng luộc hay bị nứt vỏ, canh nấu hay bị mặn…là những khó khăn sẽ được giải quyết nhanh chóng bằng một số mẹo nhà bếp sau.

1. Khử mùi hành trên tay

Hành tỏi là những gia vị rất hay ám mùi trên tay

Hành là dòng gia vị được chúng ta tiêu dùng hàng ngày để nâng cao thêm hương vị cho một số món canh, kho…tuy nhiên, lúc sơ chế, hành sẽ ám mùi trên tay bạn và mùi này thì khá là khó chịu. Để rửa tay sở hữu mùi sau khi cắt hành, tỏi chỉ cần chà tay lên 1 muỗng bằng thép ko gỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước. Thép tiếp thụ mùi rất tốt. ví như bạn mang hạt cà phê tươi, nó cũng tiếp nhận mùi cũng rất hữu hiệu.

2. Nêm canh quá tay

Trường hợp lúc nấu canh bạn cho muối quá tay, đừng vội kết luận món canh bữa nay coi như “phá sản” mà hãy khắc phục ngay bằng cách thả vào nồi 1 miếng khoai tây để nó hấp thu bớt lượng muối dư thừa.

3. Trứng luộc hay bị nứt

Trứng luộc sẽ không bị nứt với một ít muối

Khi luộc trứng, để giảm thiểu hiện tượng trứng bị nứt vừa ko đẹp mắt vừa mất ngon, bạn hãy cho muột chút muối vào nước luộc, đảm bảo bạn sẽ có được những quả trứng luộc ngon lành.

4. Bảo quản xoài, chuối, thơm

Khi sắm trái cây về tiêu dùng, đặc biệt là những loại trái cây như: chuối, thơm, xoài chín thì bạn không nên cho chúng vào dự trữ lâu trong tủ lạnh, nhiệt độ phải chăng trong tủ sẽ khiến các dòng trái cây này mau chín và thuận lợi bị úng.

5. Làm cho sạch chảo gang

Làm sạch chảo gang

Chảo gang lúc nấu nướng bị bẩn, để làm sạch bạn ko nên dùng chất tẩy rửa hay cọ nồi nếu ko muốn mài mòn bề mặt chảo, thay vào ấy hãy sử dụng khăn giấy sạch chà xát muối lên chảo rồi rửa sạch lại với nước.

6. Thái ớt ko bị cay

Trường hợp không sử dụng găng tay để thái ớt, trước khi bạn thái bạn hãy bôi một tẹo dầu ăn lên tay, như thế da tay sẽ không tiếp nhận ớt cay nữa.

7. Bỏng ngô xốp và chín nhanh

Bỏng ngô là món ăn ưa thích của trẻ em

Bỏng ngô là món đam mê của bé nên các bà mẹ thường rất hay chế biến món ăn này tại nhà. Để món bỏng ngô được chính nhanh và xốp hơn thường nhật, Anh chị hãy ngâm ngô trong nước khoảng 10 phút trước lúc chế biến nhé.

8. Phân biệt trứng tươi và ko tươi

Nếu như bạn có tương đối nhiều trứng trong tủ lạnh và ko xác định được trứng của mình có tươi hay không, hãy đặt chúng vào loại chậu có khoảng 10 cm nước. nếu trứng chìm tức là nó tươi, nổi là đã qua giai đoạn tươi. Và việc của bạn là hãy ăn trước một vài quả trứng không còn tươi nữa.

9. Loại bỏ vết bẩn của trà, cà phê

Làm sach ly, tách bị dính cà phê

Những tách, cốc sứ rót trà hay cà phê thường để lại vệt ố kém thẩm mỹ. Bằng bí quyết sử dụng hỗn hợp được tạo trong khoảng baking soda với nước chanh và kem cao răng bạn sẽ giúp vết bẩn tẩy đi dễ dàng.
Đừng quên truy cập vào Youtube: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật đa dạng thông tin có ích cho gia đình bạn.

Coi thêm dung dịch vệ sinh bếp từ.

http://www.google.com.ly/url?q=https://gasbanmai.com/dung-dich-ve-sinh-bep-tu-hieu-qua-giup-bep-luon-sach-bong/
 

Thành viên online

No members online now.

Thống kê

Threads
93,133
Bài viết
97,959
Thành viên
7,115
Thành viên mới nhất
hitclubclothing
Top