• ❌ CHÚ Ý: ĐĂNG SAI CHUYÊN MỤC, SPAM, TIÊU ĐỀ QUÁ DÀI👉 BANNED VĨNH VIỄN

4 bài tập cải thiện vòng 1 chảy xệ sau sinh

ritavosport2022

New member
Tham gia ngày
2/12/22
Bài viết
9
Reaction score
0
Điểm
1
Các chị em ai cũng mong muốn mình sở hữu vòng một đẹp và quyến rũ. Tuy nhiên, sau quá trình mang thai và sinh con thì vòng một thường gặp phải tình trạng chảy xệ. Điều này làm không ít chị em cảm thấy lo lắng và mất tự tin. Vậy nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách cải thiện vòng 1 chảy xệ sau sinh.

1. Nguyên nhân vòng 1 chảy xệ​

Trong quá trình mang thai nội tiết tố là estrogen và progesteron của cơ thể người mẹ sẽ có những sự thay đổi. Điều này chính là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi của tuyến vú. Các ống dẫn sữa của mẹ tăng kích thước nên ngực ở giai đoạn này lớn hơn. Sự thay đổi đột ngột này khiến vùng da ở ngực giãn ra, khả năng nâng đỡ của dây chằng và cơ ngực giảm đi.
Sau khi sinh xong mẹ sẽ tớ giai đoạn cai sữa cho em bé. Lúc này ngực của mẹ sẽ không còn cần chứa sữa nên các tổ chức da, cơ và tổ chức nâng đỡ ngực sẽ bị dãn ra. Ngực trong giai đoạn này không còn được căng tròn mà chảy xệ xuống.
Ngoài ra, sau sinh mẹ thường lựa chọn các loại áo ngực mỏng, dễ chịu và thuận tiện để cho em bé bú. Những loại áo này không đủ khả năng nâng đỡ phần ngực vì kích thước ngực giai đoạn này lớn nên ngực sẽ bị chảy xuống. Đặc biệt là khi tuổi càng lớn thì khả năng ngực chảy xuống là càng cao.
Xem thêm:


2. Các bài tập cho vòng 1 chảy xệ chị em nên áp dụng​

Cải thiện ngực chảy xệ sau sinh như thế nào để có kết quả tốt nhất. Bạn có thể tham khảo các bài tập hỗ trợ dưới đây và thực hiện theo để cải thiện vòng 1 của mình.

2.1 Push up​

Push up là bài tập có tác động nhiều nhất nên phần cơ ngực và một số cơ phụ như là cơ vai, cơ tay sau, cơ tay trước… Bài tập hít đất này sẽ giúp các cơ ngực săn chắc lại.
Bài tập Push up đơn giản  giúp săn chắc vòng 1

Bài tập Push up đơn giản giúp săn chắc vòng 1​
Hai tay bạn đặt trên sàn nhà, mũi chân chống dưới sàn và toàn thân người thẳng. Từ từ hạ thấp người xuống, hạ khuỷu tay và chú ý cả người thẳng song song với mặt sàn. Khi gần chạm đất thì giữ khoảng vài giây và từ từ nâng người lên.

2.2 Kneeling Push up​

Kneeling Push up là bài tập hít đất nhưng thay vì chống bằng mũi chân thì sẽ thay bằng đầu gối. Động tác này sử dụng ít sức nên rất phù hợp bài tập cho vòng 1 chảy xệ.
Động tác này tác động chủ yếu nên phần nhóm cơ ngực, giúp ngực phát triển, săn chắc hơn. Người tập quỳ hai gối xuống sàn, hai tay duỗi thẳng bằng vai, lòng bàn tay đặt trên sàn. Khi hít vào khuỷu tay hạ xuống cho đến khi thân gần chạm sàn. Dừng lại khoảng vài giây rồi từ từ nâng cơ thể về vị trí ban đầu.

2.4 Points Push up​

Points Push up cũng là một trong các biến thể của động tác chống đẩy cơ bản. Người tập sẽ chống hai tay xuống sàn, hai mũi bàn chân chống xuống, toàn thân người thẳng.
Đưa một chân lên cao song song với mặt sàn và từ từ hạ khuỷu tay, thân người xuống. Khi cơ thể gần chạm mặt sàn thì dừng lại và giữ khoảng vài giây rồi từ từ nâng cơ thể lên. Thực hiện tiếp tục đối với chân còn lại và lặp nhiều lần.

2.4 Full range push up​

Full range push up là một trong những cách cải thiện ngực xệ cho các chị em sau sinh. Để thực hiện động tác này bạn sẽ cần dụng cụ hỗ trợ. Bắt đầu với tư thế hít đất cơ bản, hai tay nắm phần thanh ngang, mũi chân đặt trên bệ. Từ từ hạ khủy tay xuống đến khi phần thân sát và song song với mặt đất. Sau đó từ từ nâng cơ thể về vị trí ban đầu.
Tập Full range push up giảm tình trạng chảy xệ vòng 1 cho nữ

Tập Full range push up giảm tình trạng chảy xệ vòng 1 cho nữ​

2.5 Floor DB Press​

Floor DB Press là động tác tập trên sàn Dumbbell Press. Đầu tiên là bạn cần lựa chọn cho mình tại có trọng lượng phù hợp với cơ thể. Người nằm ngửa trên sàn, hai đầu gối co lại tạo thành góc 45 độ với mặt sàn. Hai tay cầm tạ từ từ nâng thẳng tạ lên qua đầu rồi hạ xuống. Thực hiện động tác nhiều lần và lặp đi lặp lại.
Tập thường xuyên với Floor DB Press giúp săn chắc vòng 1 của nữ sau sinh

2.6 Floor DB Fly​

Floor DB Fly sẽ giúp các chị em lấy lại vòng một săn chắc và quyến rũ. Bài tập này cũng được thực hiện rất nhiều tại các phòng gym. Đầu tiên cần lựa chọn cho mình tại phù hợp với sức và trọng lượng.
Tập Floor DB Fly cho nữ cải thiện cơ bắp

Tập Floor DB Fly cho nữ cải thiện cơ bắp​
Người nằm ngửa trên mặt sàn, hai đầu gối co lại tạo thành góc 45 độ với sàn. Ha tay cầm tạ từ từ đua tạ lên cao và chạm vào nhau. Lưu ý là thực hiện động tác từ từ và lặp đi lặp lại nhiều lần.
Bài viết trên đã chia sẻ cách cải thiện vòng 1 chảy xệ sau sinh hiệu quả. Hy vọng với các bài tập này chị em sẽ nhanh chóng lấy lại được vóc dáng cùng vòng 1 quyến rũ. Hãy thực hiện thường xuyên để có được một kết quả tốt nhất. Ngoài ra bạn có thể cân nhắc sử dụng https://sport.ritavo.com/collections/may-tap-da-nang để thúc đẩy hiệu quả nhanh hơn và đa dạng bài tập.
Website: sport.ritavo.com
 

dakhoaleloi

New member
Tham gia ngày
9/12/22
Bài viết
20
Reaction score
0
Điểm
1
Nơi ở
99 Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An
Website
tuvansuckhoe115.net
Nếu mình bị các vấn đề co thắt bao quy đầu thì có thể cải thiện ở nhà bằng cách nào vậy mọi người. Mình sợ để lâu thì ảnh hưởng viêm nhiễm và nguy cơ sinh các bệnh nam khoa. Mình đang có thắc mắc không biết là có nên đến Phòng khám đa khoa Lê Lợi để điều trị việc này ổn không vậy mọi người
 
Chỉnh sửa cuối:

Thành viên online

No members online now.

Thống kê

Threads
69,221
Bài viết
73,805
Thành viên
6,159
Thành viên mới nhất
raysnews
Top